Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Những thời điểm nhạy cảm khiến đàn ông dễ ngoại tình

Những thời điểm nhạy cảm khiến đàn ông dễ ngoại tình
Trong sâu thẳm mỗi người đàn ông đều tồn tại ham muốn của lạ, những suy nghĩ trăng hoa, chỉ khác nhau ở mức độ và khă năng kiềm chế mà thôi. Tuy nhiên, dù khả năng kiềm chế có tốt đến mức nào thì vẫn sẽ có vài thời điểm nhạy cảm khiến họ dễ ngoại tình.

Vợ

Những thời điểm nhạy cảm khiến đàn ông dễ ngoại tình

Thời gian thai kì khiến cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi như ốm nghén, hay cơ thể mệt mỏi, giảm ham muốn “yêu”. Cũng có thể để bảo vệ sự an toàn và phát triển cho thai nhi nhiều người kiêng hoàn toàn “yêu” với chồng. Đây là thời kì mà người đàn ông nhiều nhất, nhưng đa phần chỉ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân chứ không phải từ tình cảm trai gái. Có thể nói các anh ích kỷ nhưng xét ở khía cạnh nào đó cũng do sự thúc giục của tâm sinh lý mà ra.

Chiến tranh lạnh

Những thời điểm nhạy cảm khiến đàn ông dễ ngoại tình

Ai cũng mong mình có cuộc sống ấm êm, hạnh phúc, vợ chồng thuận hòa nhưng chẳng có cặp vợ chồng nào làm được thế. Người ta nói phải có cãi vã, có mâu thuẫn mới là vợ chồng. Tranh luận, xung đột là để vợ chồng thêm thấu hiểu, gắn bó với nhau. Cũng chính những hờn giận ấy là thứ gia vị giúp các cặp đôi thêm trân trọng bạn đời hơn.

Thế nhưng, nếu không biết cách giải quyết những mâu thuẫn này, mọi chuyện sẽ ngày càng căng thẳng, sẽ khiến chồng nảy sinh ý định ngoại tình. Một mặt, họ tìm thấy sự thấu hiểu về tinh thần, mặt khác lại được thỏa mãn ham muốn thể xác, những điều mà người vợ đang “chiến tranh” không đáp ứng được.

Tâm lý bị stress 

Những thời điểm nhạy cảm khiến đàn ông dễ ngoại tình

Khó khăn, áp lực trong công việc, tổn thất tiền bạc, chịu ấm ức nơi chỗ làm hoặc phong độ gối chăn giảm xuống… đều là những “đả kích” cho tâm lý đàn ông.

Những lúc tinh thần xuống dốc thế này là lúc họ dễ dao động tình cảm nhất. Nếu có người thứ ba tỏ ra quan tâm đặc biệt và nhất là đối phương có khả năng xoa dịu lẫn vực dậy tâm hồn phái mạnh thì nguy cơ các anh ngã vào vòng tay ngoài vợ là rất cao.

Lời khuyên cho bạn là dù có cãi vã, hãy cố gắng kết thúc thời kỳ chiến tranh lạnh trong thời gian sớm nhất. Trước hết hãy cho nhau khoảng không gian yên tĩnh để tự điều chỉnh lại tâm trạng, thống nhất với nhau mỗi tuần đều nên có cuộc trò chuyện cởi mở, giúp nhau tìm ra vấn đề tồn đọng và có giải pháp thích hợp.

 Bị vợ kiểm soát quá nghiêm

Một số bà vợ có xu hướng kiểm soát và sở hữu chồng thài quá ở mọi phương diện khiến đôi khi đàn ông họ cảm thấy ngột ngạt, khó thở trong chính ngôi nhà của mình. Chính vì vậy, khi ở ngoài họ nhìn thấy một người phụ nữ khác dịu dàng, nghe lời và tạo cho họ cảm giác thoải mái, tự do thì đó chính là lúc họ có tư tưởng ngoại tình.

Chính vì vậy, thay vì những cuộc hội thoại như tra khảo thì bạn hãy thay thế bằng những món quà nhỏ hay bữa tối lãng mạn để kéo gần khoảng cách hai người lại với nhau.

Khi đàn ông trở nên giàu có

Những thời điểm nhạy cảm khiến đàn ông dễ ngoại tình

Cuộc sống vất vả có thể kích thích sự phấn đấu của đàn ông, nhưng một khi bỗng chốc giàu có lên, đàn ông thường dễ thay đổi nhất. Tâm lý đàn ông lúc chưa đầy đủ kinh tế, họ thường cân nhắc hơn trong các cuộc vui và sở thích của mình, một khi đã có điều kiện, họ cảm thấy mình xứng đáng được hưởng thụ và có thể sa đà từ đây.

Khi đàn ông kiếm được nhiều tiền, thành công trong công việc với vẻ chín chắn và bóng bẩy của mình dễ trở thành hình tượng của nhiều cô gái trẻ ham vật chất, vẻ bề ngoài. Đôi khi đàn ông không cưỡng lại được “lời mời gọi” ngọt ngào từ những cô nhân tình trẻ trung, nóng bỏng dẫn đến việc phản bội vợ, ngoại tình.

Khi hôn nhân lạnh nhạt

Đàn ông có nhiều mối quan hệ hơn phụ nữ, nhưng lúc bình thường do khả năng kìm chế và môi trường xung quanh nên có thể anh ấy vẫn duy trì sự qua lại xã giao với những đối tượng “có ý đồ”, không đi quá giới hạn để giữ hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên những cơ hội như cùng đi công tác hay du lịch xa, thì đây là thời điểm thuận lợi cho các ông chồng “đốt cháy” mối quan hệ ngầm này.

Khi công tác xa nhà

Những thời điểm nhạy cảm khiến đàn ông dễ ngoại tình

Thông thường, sau giai đoạn yêu đương và buổi đầu mới cưới, tình cảm và độ nóng của cả hai đã đạt đến một mức độ nhất định, có thể gọi là “điểm sôi”, lúc này sẽ dần chuyển sang thời kỳ “lạnh nhạt”, không còn cảm giác mới mẻ, thú vị và hấp dẫn lẫn nhau, đàn ông bắt đầu ngán ngẩm và có xu hướng đi chinh phục "con mồi".

Vậy nên, thay vì phải nhìn nhau một cách chán nản và khó chịu thì chúng ta hãy chủ động thay đổi không khí gia đình bằng những chuyến du lịch cuối tuần, những món quà bất ngờ cho dù không vào dịp gì cả hoặc những bữa tối lãng mạn đủ hâm nóng tình cảm.

Hương Anh (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08373 sec| 1821.531 kb