Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Những tính năng hấp dẫn của mạng xã hội Lotus vừa ra mắt

Những tính năng hấp dẫn của mạng xã hội Lotus vừa ra mắt
Dưới đây là một số tính năng đặc biệt hấp dẫn của mạng xã hội Lotus dựa trên những chia sẻ của VCCorp trong sự kiện ra mắt.

Ngày 16/9, Lotus - mạng do người Việt phát triển, lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm, vừa chính thức ra mắt với nhiều tính năng hấp dẫn, với quy mô cho phép hàng triệu người sử dụng cùng một lúc.

Tại lễ ra mắt MXH Lotus, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ TT&TT cho biết: "Trong một thế giới kinh doanh mà người thắng cuộc gần như hưởng lợi tất cả, thì những người đi sau chỉ còn một cách duy nhất, đó là có cách tiếp cận mới, khác biệt, có tính đột phá".

Những tính năng hấp dẫn của mạng xã hội Lotus vừa ra mắt
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại lễ ra mắt Lotus ngày 16/9.

"Trong đó, Lotus ra đời là để giải quyết những nhu cầu mới, và giải quyết thông qua những công nghệ ", Bộ trưởng đánh giá. "Xây dựng Lotus như một mạng xã hội là đầu tư vào một lĩnh vực khó, bước vào một thị trường bị thống trị bởi những gã khổng lồ toàn cầu, là việc mà không ít các DN Việt Nam đã, đang thử và thất bại".

"Chặng đường mà Lotus phải đi còn dài, còn nhiều khó khăn phía trước. Sẽ là quá sớm để nói về thành công với Lotus, nhưng cái mà Lotus cần kiên trì là nghĩ lớn, giải quyết đúng bài toán, mô hình kinh doanh rõ ràng, và cách tiếp cận khác biệt", Bộ trưởng nhận định.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá sự dấn thân, tiên phong của Lotus có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các doanh nghiệp Việt Nam khác đang hướng tới chủ trương Make in Việt Nam, tới Cách mạng công nghiệp 4.0. 

Lotus là MXH được xây dựng dựa trên thuật toán chú trọng vào việc cung cấp những nội dung phù hợp với từng cá nhân và các cá nhân liên quan. Trong đó, người dùng sẽ kết nối với nhau xung quanh các nội dung, các chủ đề mà họ quan tâm thông qua 3 cơ chế để đưa thông tin tới người dùng: Dòng tin, bảng tin, thư mục/kênh.

Những tính năng hấp dẫn của mạng xã hội Lotus vừa ra mắt
Giao diện của Lotus có rất nhiều nét tương đồng với MXH .

Dưới đây là một số tính năng đặc biệt hấp dẫn của mạng xã hội Lotus dựa trên những của VCCorp trong sự kiện ra mắt:

1.Kể chuyện bằng hình ảnh

Không chỉ là những đoạn text khô khan, MXH mới của VCCorp cho phép người dùng có thể “kể chuyện bằng hình ảnh” thông qua các format chuyên nghiệp và đa dạng như Photo Story, Photo Gallery, Media Unit, eMagazine, Top News, Trending News, Video News, Sách & Truyện, Chuỗi Video, Tút Ảnh, Danh sách nhạc... với sự hỗ trợ của các công cụ quản trị nội dung chuyên nghiệp mà đơn vị này từng có sử dụng để biên tập các chuyên trang tin tức lớn của họ.

2.Nội dung trực quan với nhiều format riêng cho người dùng

Đáng chú ý, Lotus cung cấp các format riêng cho những người làm nội dung chuyên nghiệp. Theo đó, trên MXH này, người dùng sẽ được cung cấp format khác nhau từ Media Unit dành cho việc đặc tả góc nhìn của sản phẩm, của , của thể thao... đến eMagazine - tạp chí Internet được thiết kế chỉn chu, nội dung sâu sắc... Cũng với Lotus, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và đọc những thông tin chính thống, những tin tức đang được xã hội quan tâm.

Với blog, Lotus tạo công cụ cho phép viết blog trên môi trường PC, những câu chuyện dài đầy cảm hứng không thể nói ngắn gọn vài dòng. Như vậy với Lotus, những ai yêu thích Yahoo blog 360 sẽ có không gian để chia sẻ nhiều hơn Facebook.

Với Rich Media Note, người dùng có thể viết blog chủ yếu bằng hình ảnh và đây là ứng dụng duy nhất trên mạng Lotus mà không tìm thấy ở bất cứ MXH toàn cầu nào.

Bên cạnh đó, người dùng còn dễ dàng tìm kiếm và đọc các thông tin chính thống, những tin tức nóng hổi mà cả xã hội đang quan tâm. Tất cả đều được thể hiện dưới nhiều hình thức từ text đến hình ảnh, video clip...

3.Lan toả hệ thống năng lượng tích cực

Theo ông Nguyễn Thế Tân khác với các nền tảng MXH hiện hành, Lotus mở rộng khả năng chia sẻ, truyền cảm hứng và tạo giá trị tương tác cao hơn dựa trên nhiều hình thức, từ “Đọc”, tới “Impact”, “Xem”, “Retus”, “Trở thành Fan”; qua đó khuyến khích người dùng tham gia vào những giá trị chia sẻ và dõi theo thần tượng của họ hơn là chỉ biết “Bình luận” rồi nhấn “Like” hoặc “Share” như các MXH hiện nay.

Những tính năng hấp dẫn của mạng xã hội Lotus vừa ra mắt
Người dùng sẽ nhận được token, dù họ sáng tạo nội dung hay chỉ đơn thuần là đọc.

Đặc biệt người dùng sẽ nhận được token, dù họ sáng tạo nội dung hay chỉ đơn thuần là đọc. Với số token này, người dùng MXH Lotus có thể dùng để tặng cho người khác hoặc quảng bá bài viết đến nhiều người hơn.

"Chúng tôi sẽ không bán token và không tạo ra kho hàng tỷ token để ai bỏ tiền ra mua. Chỉ khi có nội dung hay sinh ra thì token được sinh ra", ông Tân nói.

Thuật toán ưu tiên những nội dung có nhiều token sẽ được lan truyền mạnh hơn trên top treding. Vì là MXH lấy nội dung làm trung tâm, do đó sẽ không chỉ đơn thuần là like và share, việc ủng hộ token sẽ lam truyền nội dung tích cực và chất lượng, để cổ vũ người khác tạo ra nhiều nội dung hay hơn nữa.

4.Thay đổi cách tương tác với người nổi tiếng

Theo VCCorp, Lotus cung cấp các tính năng như Challenge “Check-in cùng Sao”, qua đó giúp các có thể trao tặng danh hiệu “fan cứng” cho người hâm mộ của họ.

Những tính năng hấp dẫn của mạng xã hội Lotus vừa ra mắt
Người dung Lotus có thể tham gia và trở thành “fan cứng” của thần tượng mà bạn theo dõi.

Cụ thể, chương trình này đòi hỏi mỗi fan chụp ảnh check-in tại 3 sự kiện gặp mặt trực tiếp (off fan), ảnh sẽ phải có mặt sao và fan. Sau đó đăng ảnh lên cuộc tranh tài (challenge) kèm theo trả lời một số câu hỏi về sao.

5.Chia sẻ các tiện ích

Để gia tăng giá trị sử dụng, Lotus còn hợp tác với các hãng và dịch vụ lớn để triển khai tiện ích riêng dành cho người dùng của họ. Chẳng hạn, tính năng kết hợp với hãng hàng không Vietjet để cho phép người dùng đặt vé máy bay, đặt trước các loại hàng hóa, hành lý khi bay hay nhắc nhở lịch trình bay. MXH này cũng hợp tác với các công ty du lịch lớn để cho phép đặt trước các tour du lịch, các chặng hành trình, chẳng hạn việc tích hợp dịch vụ du lịch của của WOW Holiday.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13042 sec| 771.789 kb