Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ninh Thuận cách ly khu vực nơi bệnh nhân thứ 61 cư trú

Ninh Thuận cách ly khu vực nơi bệnh nhân thứ 61 cư trú
Bắt đầu từ 20h tối ngày 17/3, các đơn vị chức năng đã triển khai nhiệm vụ, thực hiện 4 chốt chặn trên các tuyến đường vào thôn. Mỗi chốt bố trí 4 người gồm lực lượng công an, y tế, cán bộ xã, mặt trận-đoàn thể trực 24/24 giờ với 3 ca trực/ngày.

Theo thông tin từ TTXVN, tối 17/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh đã ký quyết định cách ly y tế khu vực dân cư thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam (nơi thường trú của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 61) để phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Theo đó, trước mắt thời gian cách ly tối thiểu 28 ngày và tùy theo diễn biến tình hình dịch và nguy cơ lây lan có thể kéo dài thêm thời gian. 

Ninh Thuận cách ly khu vực nơi bệnh nhân thứ 61 cư trú
Khu vực thôn Văn Lâm 3 được cách ly để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, bắt đầu từ 20h tối cùng ngày, các đơn vị chức năng sẽ triển khai nhiệm vụ, thực hiện 4 chốt chặn trên các tuyến đường vào thôn. Mỗi chốt bố trí 4 người gồm lực lượng công an, y tế, cán bộ xã, mặt trận-đoàn thể trực 24/24 giờ với 3 ca trực/ngày.

Cũng theo đó, tại cuộc họp UBND tỉnh Ninh Thuận tối 17-3, ông Nguyễn Nhị Linh - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận - cho biết sau khi sàng lọc, đối chiếu, xác minh từ nhiều cơ quan chức năng và xã Phước Nam, số người tiếp xúc gần (F1) với ông B.T.Th. (bệnh nhân COVID-19 thứ 61) được thống kê, lập danh sách có 54 người.

"Tính đến chiều 17/3, trong số người này có 60% đã được vận động đến Đa khoa tỉnh cách ly tập trung. Số còn lại tiếp tục vận động cách ly ngay trong tối 17/3. Nếu họ không chấp hành thì cơ quan chức năng cưỡng chế cách ly tập trung để theo dõi, hỗ trợ y tế" - ông Linh nói.

Theo ông Linh, những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2), ngành y tế hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ông Linh cho biết trong ngày 17/3, toàn bộ khu vực thôn Văn Lâm 3, nơi có ca dương tính COVID-19, được phun thuốc khử trùng. Người dân được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh.

Ông Linh nói: "Ngành Y tế tỉnh đã đề xuất kế hoạch lập chốt chính hai đầu đoạn đường ra vào thôn và các ngả hẻm, cách ly toàn thôn Văn Lâm 3 để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 lây lan ra bên ngoài".

Bệnh nhân thứ 61 là ông B.T.Th., 42 tuổi, ngụ thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam. Trong thời gian từ ngày 4/3 bay từ Malaysia đến ngày 15/3 nhập viện điều trị, ông Th., từng làm chủ hôn hai đám cưới, dự thánh lễ tại xã Phước Nam.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.99715 sec| 1797.898 kb