Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Note những địa điểm này lại ngay nếu bạn là fan của bánh mỳ

Note những địa điểm này lại ngay nếu bạn là fan của bánh mỳ
Giá trung bình mỗi chiếc chỉ từ 30 đến 40 nghìn đồng một chiếc nhưng vị ngon của chúng thì ngon đến khó cưỡng.

1. Bánh mỳ Đình Ngang

Nói đến bánh mỳ thì nhất định phải kể đến hàng bánh mì Trâm ở Đình Ngang. Thực ra thành phần bánh mỳ của quán không quá đặc biệt như pate, xúc xích mỡ, thịt xá xíu, chả trứng chiên, vài miếng dưa chuột được chan thêm chút nước xốt màu cam sóng sánh. Tuy nhiên thứ nước xốt màu cam ấy lại khiến bánh mì ở đây trở nên ngon đến lạ.

bánh mỳ đình ngang
Nói đến bành mỳ thì nhất định phải kể đến hàng bánh mỳ Trâm ở Đình Ngang

Ngoài bánh mỳ thập cẩm thường thấy, ở đây còn có bánh mỳ sốt vang. Sốt vang ở đây tuy không xuất sắc nhưng miếng thịt chất lượng chứ không phải dạng bèo nhèo như ở nhiều nơi thường thấy. Bánh mỳ Đình Ngang có giá trung bình khoảng 30 ngàn đồng/ cái đầy đủ, bánh mỳ sốt vang giá 40 ngàn đồng.

2. Bánh mì Đức Long, Lương Ngọc Quyến

Đây là một trong những địa chỉ bán bánh mỳ Doner Kebap có tiếng ở Hà Nội. Trước quán ở Hàng Bạc nhưng nay đã chuyển về Lương Ngọc Quyến với bàn ghế ngồi đoàng hoàng cho khách. Điểm cộng ở đây là chiếc bánh đậm đà, nhiều rau nhiều thịt đến độ nếu ăn yếu, bạn chỉ cần nửa chiếc là đã no căng.

bánh mỳ đức long
Đây là một trong những địa chỉ bán bánh mỳ Doner Kebap có tiếng ở Hà Nội

Ngoài bánh mỳ kebap, hàng bánh mỳ này còn có thêm biến tấu như kebap đĩa, kebab khoai, cơm kebab. Mức giá cũng khá bình dân, bánh kebab bình thường giá 30 ngàn, các loại cơm, kebab đĩa giá cũng chỉ trong khoảng 40 đến 50 ngàn đồng.

3. Bánh mỳ pate Lãn Ông

Quán vốn ở Lãn Ông nhưng nay đã chuyển sang phố Chả Cá. Bánh mỳ của quán không có nhiều loại thành phần nhưng làm rất khéo, vừa béo vừa bùi, lại không có mùi tanh nên chỉ cần thêm chút ruốc, hành phi, rau mùi, vậy là đã tạo nên một chiếc bánh ngon tuyệt.

bánh lỳ lãn ông
Bành mỳ Lãn Ông nổi tiếng với pate thơm ngon nức mũi

Ngoài vị truyền thống, quán còn chiều lòng các thực khách đến từ nước ngoài, bổ sung thêm một số nguyên liệu mới nhu xúc xích, thịt nguội, dăm bông... Dù nằm ở phố cổ đắt đỏ lại có hàng quán lịch sự nhưng giá bánh ở đây khá bình dân, chỉ từ 20 đến 35 ngàn/ chiếc đầy đặn.

4. Bánh mỳ Lê Đại Hành

Vốn là một xe giò chả lâu năm ở góc Lê Đại Hành, thế nhưng món bánh bán chạy ở đây lại không phải giò chả mà là bánh mỳ chả với những miếng chả được ủ nóng hổi, ngon lành. Khi có khách mua, người bán hàng mới lấy ra rồi thoắt thoắt đưa chéo dao thái thành những miếng chả to bản, dày mình đủ để khách cắn ngập răng.

bánh mỳ lê đại hành
Bánh mỳ ở đây rất chất lượng so với mức giá chỉ 22 ngàn đồng/ chiếc

Chả ngon, bánh mỳ giòn lại được kẹp thêm nộm, xốt mayonnaise tự làm đặc sánh, tương ớt khiến chiếc bánh mì ở đây thực sự rất chất lượng so với mức giá chỉ 22 ngàn đồng/ chiếc. Bánh mì ở đây được bán từ sáng đến chiều tối.

5. Bánh mỳ 38 Đinh Liệt

Nằm ở phía đối diện với cửa hàng mỳ vằn thắn ở phố Đinh Liệt, bánh mỳ Đinh Liệt đúng kiểu bánh mỳ xưa với những nguyên liệu quen thuộc như dăm bông, pate, xá xíu. Bánh mỳ ở đây không ép bằng máy ép như những quán khác mà được nướng trong lò than truyền thống, nóng giòn vừa phải, khi ăn tùy ý gọi nhân, và dù gọi loại nhân thế nào thì chiếc bánh mỳ cũng dễ để lại cho bạn ấn tượng tốt.

bánh mỳ đinh liệt
Bánh mỳ Đinh Liệt đúng kiểu bánh mỳ xưa với những nguyên liệu quen thuộc...

Do nằm ngay khu trung tâm với lượng khách lớn, nên bên cạnh bánh mỳ truyền thống, hàng bánh mỳ này còn bán thêm nhiều loại bánh mỳ như bánh mỳ chảo, bánh mỳ gà quay, heo quay, phô mai bò khoai. Giá cả bánh ở đây trung bình từ 25 đến 30 ngàn/ chiếc, chỉ có bánh mỳ bò - khoai và pate thịt bò thì có phần nhỉnh hơn 1 chút ở mức 50 ngàn đồng/suất.

6. Bánh mì Bà Dần, Lò Sũ

Xuất hiện ở Hà Nội từ những năm 1979, bánh mỳ Bà Dần thuộc top những hàng bánh mỳ lâu đời nhất ở Hà Nội. Qua thời gian, thì bánh mỳ Bà Dần vẫn giữ được thương hiệu là món pate ngon. Cứ 3 tiếng lại thay bánh mới một lần giúp cho bánh luôn nóng giòn, chất lượng.

bánh mỳ bà dần
Bánh mỳ Bà Dần thuộc top những hàng bánh mỳ lâu đời nhất ở Hà Nội (1979)

Ngoài bánh mỳ truyền thống thì ở đây còn phục vụ cả bánh mì chảo. Tuy nhiên bánh mỳ chảo ở đây không có nước sốt mà chỉ có trứng, pate, thịt... na ná giống bánh mỳ chảo Thái Thịnh. Tiệm bánh phục vụ từ sáng sớm tới 22h, mức giá từ 25.00 đến 45.000 đồng.

7. Bánh mì chảo Thái Thịnh

Là “cái nôi” của bánh mỳ chảo ở Hà Nội nên khi nhắc đến bành mỳ chảo là người ra nghĩ ngay đến phố Thái Thịnh. Nhiều năm qua, bánh mỳ chảo Thái Thịnh vẫn giữ nguyên công thức với phần bánh chỉ gồm một trứng chiên, một miếng pate chiên ăn kèm với dưa góp, bánh mỳ.

bánh mỳ thái thịnh
Đây là “cái nôi” của bánh mỳ chảo ở Hà Nội

Không như quán khác mà làm theo nhu cầu của khách, bành mỳ ở đây giới hạn về lượng bánh mỗi ngày nhưng chất lượng lại khá ổn với pate rán vừa tới, thơm dẻo. Ngoài bánh mỳ chảo, ở đây còn có thêm bánh mỳ sốt vang nấu khá đúng vị.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.10257 sec| 1829.688 kb