Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
Mới đây, lãnh đạo trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với NSƯT Trần Đức Hải sau lùm xùm phát ngôn thô tục trên mạng xã hội.

Ngày 9/6, Tiến sĩ Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (CĐ VHNTDL Sài Gòn) đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với thạc sĩ Trần Đức Hải (NSƯT Đức Hải) sau lùm xùm phát ngôn thô tục trên mạng liên quan đến cá nhân của ông.

NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
Quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng của  Đức Hải. 

Quyết định nêu rõ xét nhu cầu công tác của trường, nay miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ phó hiệu trưởng theo quy định của nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Liên quan đến lùm xùm phát ngôn trên của NSƯT Đức Hải, trước đó, ngày 3/6, tiến sĩ Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ VHNTDL Sài Gòn cho biết đã liên hệ với nghệ sĩ vào tối 2/6. Ông Chương đồng thời lưu ý nhà trường sẽ xử lý kỷ luật nếu phát ngôn kém văn minh trên trang Facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải được xác định là của chính ông.

Theo đại diện Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn: "Sự việc kéo dài, nhiều tình tiết chưa rõ ràng nên nhà trường quyết định miễn nhiệm chức danh của nghệ sĩ Đức Hải. Sau khi có kết quả điều tra, chúng tôi có hướng xử lý tiếp theo. Trong trường hợp nghệ sĩ vô can, trường tiếp tục hợp tác nếu ông muốn công tác". Diễn viên hiện chưa lên tiếng về sự việc.

Đầu tháng 6, mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp màn hình status, bình luận trên trang cá nhân có tick xanh của nghệ sĩ Đức Hải. Bài viết công kích người khác với một số từ ngữ thô tục. Vụ việc này đã khiến cho mạng xã hội dậy sóng vì nhiều người cho rằng một nghệ sĩ, thầy giáo không thể đưa ra những phát ngôn kém văn minh như vậy.

NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
Status thô tục được đăng trên Facebook cá nhân của Nghệ sĩ Đức Hải.

Ban đầu, Đức Hải cho biết bị hack Facebook và đã làm đơn trình báo công an nhờ tìm ra hacker vào Facebook của mình để đăng nội dung thô tục. Nhưng ngày 8/6, nghệ sĩ lại nói do con nuôi nghịch dại. Người con biết mật khẩu Facebook nên vào trang cá nhân của ông tự viết bài, sau đó nhận lỗi với Đức Hải. Không chỉ vậy, ông còn nói bị nhiều số lạ gửi tin nhắn tống tiền, phải làm việc với cơ quan chức năng để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Nghệ sĩ Đức Hải sinh năm 1966, quê Nam Định. Ông từng du học ở Viện hàn lâm Sân khấu điện ảnh Saint Petersburg, Nga. Sau khi về nước, ông làm giảng viên Đại học Sân Khấu điện ảnh Hà Nội. Sau đó, ông trở thành gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ, trong đó nổi bật nhất là chương trình Gặp nhau cuối tuần. Năm 2000, ông chuyển công tác vào Nam, làm giám khảo của nhiều game show như Cười xuyên Việt, Đố ai dám hát... Ông kết hôn ở tuổi ngoài 40 với người vợ kém 18 tuổi, có 4 con.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.70844 sec| 1806.828 kb