Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

NSƯT Trung Anh: ‘Để Xuân Bắc nắm mảng nghệ thuật Nhà hát tôi lo lắm’

NSƯT Trung Anh: ‘Để Xuân Bắc nắm mảng nghệ thuật Nhà hát tôi lo lắm’
“Nếu để Xuân Bắc nắm mảng nghệ thuật của Nhà hát thì tôi lo lắm mặc dù ngoài đời Xuân Bắc là người rất vui tính, được nhiều người yêu quý”, NSƯT Trung Anh – người đồng hành cùng Nhà hát Kịch VN từ thời hoàng kim cho đến thời trầm lắng, chia sẻ.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, NSƯT Trung Anh đã những suy nghĩ riêng của mình về sự thay đổi nhân sự nơi Nhà hát Kịch Việt Nam.

NSƯT Trung Anh khẳng định bản thân là người may mắn khi được học tập và làm việc với những “cây đa, cây đề” của làng sân khấu Việt. Bởi khi được xem những thế hệ đi trước diễn, được sống trong dòng chảy nhiệt huyết NS Trung Anh càng thêm yêu nghề.

NSƯT Trung Anh: ‘Để Xuân Bắc nắm mảng nghệ thuật Nhà hát tôi lo lắm’

Bên cạnh đó, NSƯT Trung Anh cũng có những suy nghĩ riêng về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Trước câu hỏi về việc NSƯT Xuân Bắc được cân nhắc lên làm Phó Giám đốc Nhà hát, NSƯT Trung Anh cho biết khi anh em lấy ý kiến bổ nhiệm bản thân đã không đồng tình.

“Khi lấy ý kiến bổ nhiệm Phó Giám đốc mới, trong số các Đảng viên tham dự, chỉ duy nhất một mình tôi phát biểu”, NSƯT Trung Anh nói.

Giải thích cho điều này, “Lương Bổng” nói: “Tôi có nói rằng, Xuân Bắc xét về một mảng nào đó là rất tốt, nhất là khâu ngoại giao với bên ngoài. Nhưng về mặt nghệ thuật, phong cách biểu diễn của Xuân Bắc lại không phù hợp với Nhà hát. Nếu để Xuân Bắc nắm mảng nghệ thuật của Nhà hát thì tôi lo lắm mặc dù ngoài đời Xuân Bắc là người rất vui tính, được nhiều người yêu quý. Đó là một câu nói hơi thẳng nhưng lại thật, nhất là khi vận mệnh của Nhà hát vừa trải qua những thăng trầm như thế. Còn bỏ phiếu cho Xuân Bắc ở cương vị Phó Giám đốc phụ trách marketing - đối ngoại thì tôi vẫn bỏ.”

Không ủng hộ NS Xuân Bắc đảm đương mảng nghệ thuật vì “sự không phù hợp” nhưng NSƯT Trung Anh lại hoàn toàn tin tưởng NS Anh Tú.

“Anh Tú là người cùng lứa với tôi. Nếu sau này Anh Tú về hưu thì chưa nhìn thấy ai đủ khả năng và điều kiện để kế vị điều hành Nhà hát cả ngoài nhìn thấy Xuân Bắc là một Phó Giám đốc. Có thể Xuân Bắc được cân nhắc lên làm Giám đốc điều hành vậy định hướng về mặt nghệ thuật của Nhà hát lúc đó sẽ như thế nào. Vì với Nhà hát Kịch Việt Nam thì định hướng nghệ thuật là cái quan trọng nhất. Anh đi lệch ra khỏi định hướng một cái là Nhà hát vỡ luôn, không còn là Nhà hát Kịch Việt Nam nữa”, NSƯT Trung Anh nói thêm.

NSƯT Trung Anh: ‘Để Xuân Bắc nắm mảng nghệ thuật Nhà hát tôi lo lắm’
NSƯT Trung Anh cho rằng Xuân Bắc phù hợp công tác đối ngoại hơn mảng nghệ thuật.

Ngoài ra, đáng giá về cách điều hành Nhà hát của NSND Anh Tú kể từ khi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc điều hành, NSƯT Trung Anh cho biết:

“Tôi thấy Anh Tú dù từ Nhà hát Tuổi Trẻ chuyển qua nhưng định hướng nghệ thuật của Tú lại rất giống với con đường Nhà hát Kịch Việt Nam đi bao nhiêu năm qua. Tú về đây làm bao nhiêu vở đều theo đúng phong cách của Nhà hát Kịch Việt Nam và rất được mọi người trong Nhà hát đồng lòng chung sức. Đó là điều may mắn đối với Nhà hát Kịch Việt Nam.”

Nói thêm về mâu thuẫn giữa NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc, anh cho biết: “Thực ra, trước những việc ồn ào liên quan đến Nhà hát vừa qua, tôi thấy chỉ là ồn ào trên mạng chứ trong Nhà hát lại không có gì cả. Việc Anh Tú được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát là một điều rất thuận lòng người trong nhà.”

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02152 sec| 756.938 kb