Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nữ diễn viên, nhà viết sách nổi tiếng của Mỹ qua đời vì Covid-19

Nữ diễn viên, nhà viết sách nổi tiếng của Mỹ qua đời vì Covid-19
Nữ diễn viên và nhà viết sách tiểu sử nổi tiếng của Mỹ - bà Patricia Bosworth đã qua đời ở tuổi 86 sau thời gian điều trị Covid-19 tại bệnh viện Mount Sinai West ở New York.

Theo tờ New York Times, ngày  4/4 Fia Hatsav là con gái riêng của chồng nữ Patricia Bosworth đã xác nhận thông tin: "Virus nCoV quái ác đã cướp mất người mẹ kế kính yêu của tôi, Patricia Bosworth. Bà là người khiêm tốn, chu đáo và giàu lòng trắc ẩn. Bà yêu thương các con tôi và coi chúng như kho báu của mình".

Được biết, trước đó, bà Patricia Bosworth đã dương tính với Covid-19 và được điều trị tại bệnh viện Mount Sinai West ở New York.

Nữ diễn viên, nhà viết sách nổi tiếng của Mỹ qua đời vì Covid-19
Bà Patricia Bosworth qua đời ở tuổi 86 sau khi nhiễm Covid-19.

Cũng theo Fia, bà Patricia là người độc lập kể cả khi bị bệnh. Thậm chí, nữ diễn viên giận con vì quá lo cho bà khi nằm viện. "Tôi rất tự hào vì sự dũng cảm của mẹ. Thật khó khăn vì căn bệnh khiến gia đình không được gặp bà lần cuối trước khi ra đi", Fia cho biết.

Patricia Bosworth sinh năm 1933 tại bang California. Bà bước vào làng khi đang là sinh viên đại học tại New York, bắt đầu làm mẫu ảnh. Sau khi tốt nghiệp, Patricia gia nhập Actors Studio, nơi đào tạo nhiều như Al Pacino hay Alec Baldwin.

Nữ diễn viên, nhà viết sách nổi tiếng của Mỹ qua đời vì Covid-19
Bà Patricia Bosworth khi còn làm diễn viên ​​​​​​.

Bà dần trở thành gương mặt quen thuộc trên sân khấu kịch Broadway trong thập niên 1950. Năm 1959, Patricia ghi dấu ấn trong làng điện ảnh với phim The Nun's Story đóng cùng minh tinh Audrey Hepburn. Bà tiếp tục đóng phim trong thập niên 1960, xuất hiện trong nhiều tác phẩm thành công như Jazz on a Summer's Day, Naked City và The Secret Storm.

Từ năm 1965, Patricia dần rút khỏi làng điện ảnh và bắt đầu sự nghiệp viết. Bà làm phóng viên mảng giải trí cho một số tạp chí như Screen Stars, Vanity Fair... chuyên viết chân dung về các ngôi sao tại Hollywood. Từ cuối thập niên 1970, bà chuyển sang viết tiểu sử về người nổi tiếng, nhiều cuốn ăn khách như Marlon Brando, Jane Fonda...

Bà Patricia kết hôn lần đầu năm 1966 với tiểu thuyết gia Mel Arrighi (qua đời năm 1986). Năm 2000, bà đi bước nữa với nhiếp ảnh gia Tom Palumbo (cha của Fia Hatsav).

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.08664 sec| 1807.898 kb