Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nữ doanh nhân lương hơn 3,7 tỷ đồng từng được Forbes vinh danh

Nữ doanh nhân lương hơn 3,7 tỷ đồng từng được Forbes vinh danh
Bà Nguyễn Thị Mai Thanh là nữ doanh nhân từng được Forbes vinh danh khiến nhiều người choáng váng lẫn ngưỡng mộ khi nhận mức lương hơn 3,7 tỷ đồng.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh REE vừa đưa ra thường niên năm 2016. Một điểm đáng lưu ý của báo cáo này chính là mức lương cao không tưởng của dàn lãnh đạo cấp cao.

Nắm giữ 2 chức vụ cao nhất công ty là chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần cơ điện lạnh (REE), bà Nguyễn Thị Mai Thanh, là “nữ tướng” từng được Forbes vinh danh nhận được mức thù lao cao nhất tại “gương mặt kỳ cựu” trên thị trường chứng khoán này.

bà nguyễn thị thanh mai được forbes vinh danh
Bà nguyễn Thị Thanh Mai xuất hiện trên bìa tạp chí Forbes vào tháng 1/ 2014

REE không công bố thu nhập cụ thể của từng người nhưng đã hé lộ thù lao của từng Ban. Theo đó, Ban Tổng giám đốc được trả gần 10,8 tỷ đồng trong năm 2016. Như vậy, bình quân, mỗi sếp trong ban này nhận được khoảng 2,7 tỷ đồng.

Thù lao Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát trong năm 2016 là gần 3 tỷ đồng. Bình quân mỗi lãnh đạo được trả khoảng 1 tỷ đồng.

Có mặt ở cả Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc và ở vị trí cao nhất, nên có lẽ thu nhập của bà Nguyễn Thị Mai Thanh sẽ cao hơn mức bình quân 3,7 tỷ đồng trong năm 2016, tương đương với 308 triệu đồng mỗi tháng.

REE cho biết năm 2016, lương chỉ chiếm 64% tổng thu nhập của bà Thanh. Nghĩa là, chỉ riêng tiền lương, bà Thanh đã nhận được 2,4 tỷ đồng/ năm. Có thể thấy, mức thu nhập của bà Thanh tăng mạnh trong năm qua.

con gái bà Thanh là nguyễn ngọc nhất hạnh
Con gái bà Thanh là Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh từng được mênh danh là nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Không chỉ có mức lương cao, bà Thanh còn nhận được nhiều lợi ích từ công ty. Trong đó có cổ tức. Năm 2016, REE chi trả cổ tức năm 2015 với tỷ lệ là 25%. Trong đó, 10% cổ tức trả bằng tiền mặt còn 15% cổ phiếu trả bằng cổ tức.

Như vậy, cơ điện lạnh REE chi gần 270 tỷ đồng trả cổ tức trong năm 2016. Với việc nắm giữ hơn 7% vốn của REE, bà Thanh sẽ được nhận gần 20 tỷ đồng cổ tức bằng tiền mặt.

Hiện tại, bà Thanh là người sở hữu khối tài sản trị giá lên đến 795 tỷ đồng. Bà đứng trong Top 50 người giàu nhất sàn chứng khoán của Việt Nam. Ngay sau “Vua cá” Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Hùng Vương.

Ở REE, Các thành viên còn lại trong gia đình bà Thanh đều nắm giữ lượng cổ phiếu REE không nhỏ. Thấp hơn vợ một chút, ông Nguyễn Ngọc Hải nắm lượng cổ phiếu REE trị giá 445 tỷ đồng.

Bà Thanh còn có cô con gái 9X Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh gây xôn xao dư luận khi “lộ diện” trước truyền thông. Nhất Hạnh không chỉ là cô gái xinh đẹp, giỏi giang mà còn sở hữu khối tài sản nhờ  nắm giữ hàng triệu cổ phiếu REE, có thời, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh còn được mênh danh là nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Với 4 triệu cổ phiếu REE trong tài khoản, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh sở hữu khối tài sản trị giá 105 tỷ đồng

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02330 sec| 752.297 kb