Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nữ giảng viên ĐH Quốc gia TP.HCM làm Đại sứ Hòa Bình

Nữ giảng viên ĐH Quốc gia TP.HCM làm Đại sứ Hòa Bình
Hồ Trúc Chi, 28 tuổi, là gương mặt giảng viên nổi bật tại ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) trở thành Đại sứ Hòa bình cho chính phủ Indonesia (2019 - 2020).

Hồ Trúc Chi, 28 tuổi, giảng viên đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) mới đây đã trở thành Đại sứ Hòa Bình cho Chính phủ Indonesia.

Cô là một trong 28 đại biểu trẻ tham gia hành trình tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) 2019, người giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi âm nhạc.

Trúc Chi đang giảng dạy bộ môn Anh văn Kỹ thuật tại ĐH Khoa học Tự nhiên. Trước đó, cô hoàn thành chương trình đại học tại ĐH Sư phạm TP.HCM và chuẩn bị hoàn thành chương trình cao học tại khoa Ngữ văn Anh, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Nữ giảng viên ĐH Quốc gia TP.HCM làm Đại sứ Hòa Bình
Nữ giảng viên xinh đẹp, năng động Hồ Trúc Chi.

Trúc Chi cho biết, SSEAYP là chương trình ngoại giao nhân dân có uy tín và lớn bậc nhất từ trước đến nay. Đây là cơ hội để các đại biểu trẻ tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực, mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng trên nhiều lĩnh vực.

Một trong những nội dung được SSEAYP đặc biệt quan tâm là giáo dục "nền móng" để tạo nên các thay đổi tích cực trong . SSEAYP tạo cơ hội cho đại biểu có góc nhìn thực tế về hoạt động giáo dục hiện nay tại Nhật Bản và các nước Đông Nam Á.

Xuyên suốt hải trình, Trúc Chi và các đại biểu được đón tiếp và trò chuyện cùng đại diện Bộ Giáo dục của các nước; chất vấn, thắc mắc hay đưa ra những đề xuất, kiến nghị thẳng thắn mang tính xây dựng.

Trở thành Đại sứ Hòa bình cho chính phủ Indonesia (2019-2020) là hành trình đầy bất ngờ và thử thách đối với Trúc Chi. Cô đã tham gia quá trình tuyển chọn rất kỹ của Đại sứ quán Indonesia.

Nữ giảng viên ĐH Quốc gia TP.HCM làm Đại sứ Hòa Bình
Trúc Chi (thứ hai, từ phải sang) giao lưu với bạn bè quốc tế trong chương trình tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2019.

"Sau hồ sơ là vòng phỏng vấn. Tôi được Đại sứ CH Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi trực tiếp phỏng vấn. Việc trở thành Đại sứ Hòa bình là niềm vinh dự lớn. Trong hai năm làm Đại sứ Hòa bình, tôi luôn cố gắng thực hiện tốt vai trò thúc đẩy các hoạt động hòa bình, hữu nghị, văn hóa, nhằm quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế", nữ giảng viên .

Bên cạnh đó, cô và các đại sứ của nước khác trong khu vực ASEAN cũng tham gia tổ chức rất nhiều hoạt động để truyền tải thông điệp về một khu vực ASEAN hữu nghị, hòa bình.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35413 sec| 1805.531 kb