Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa phải nghỉ học vì mang thai đôi

Nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa phải nghỉ học vì mang thai đôi
Một nữ sinh chuẩn bị lên lớp 8 ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã nghỉ học ở nhà vì mang thai đôi được 5 tháng.

Theo Dân Trí, ông Lê Bá Hùng, Chủ tịch UBND xã Quảng Long xác nhận Công an xã này đã nhận được trình báo của bà N. T. H. (ngụ trên địa bàn) về việc con gái là N.T.N (sinh ngày 28/7/2007) và nam thanh niên Nguyễn Trọng L. (SN 1992, xã Quảng Hoà, huyện Quảng Xương) có quan hệ tình cảm dẫn đến hậu quả N. .

Nhận tin báo, cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh. Sau đó, Công an xã Quảng Long đã gửi toàn bộ hồ sơ vụ việc lên công an huyện và chuyển lên công an tỉnh.

Nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa phải nghỉ học vì mang thai đôi

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Quảng Long, đến thời điểm này, vụ việc vẫn đang được công an điều tra để có hướng xử lý, còn chính quyền địa phương đã chỉ đạo hội Phụ nữ tới gia đình động viên, giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi cho cháu N., báo Người Lao Động thông tin thêm.

Ông Vương Huy Dưỡng, Hiệu trưởng trường THCS Q.L - nơi em N. theo học- cho biết tháng 9 vừa rồi N. mới lên lớp 8. Ở trường N. là học sinh có học lực trung bình, không phải thành phần cá biệt, chơi bời . Đầu năm học mới, thấy N. không tới lớp, nhà trường xuống tìm hiểu thì biết tin em đã có bầu. “Qua nắm bắt thì biết em N. mang thai đôi, thời điểm có thai là thời gian trưởng nghỉ học do dịch Covid-19, sau đó là nghỉ hè", thầy Vương Huy Dưỡng cho biết thêm.

Cũng theo thầy Dưỡng, N. nói không có nguyện vọng tiếp tục đi học, tuy nhiên phía nhà trường đã hướng dẫn gia đình làm đơn xin nghỉ học hoặc bảo lưu kết quả học tập, đồng thời sự việc lên phòng giáo dục để xin hướng xử lý.

Được biết thời điểm gia đình trình báo, cháu N. đã có thai hơn 3 tháng khi chưa đủ 13 tuổi. Hoàn cảnh của N. rất khó khăn, sinh ra đã không có bố, mẹ đi lấy chồng, ở với ông bà ngoại.

Về phía Nguyễn Trọng L., nam thanh niên này cũng đã được triệu tập lên cơ quan công an làm việc để có hướng xử lý.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.20141 sec| 1793.688 kb