Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nữ sinh tử vong ở Huế sau khi ho, sốt kéo dài âm tính với Covid-19

Nữ sinh tử vong ở Huế sau khi ho, sốt kéo dài âm tính với Covid-19
Một nữ sinh ở Huế vừa tử vong sau khi có triệu chứng sốt, khó thở và ho được xác định là do bệnh lý não chứ không phải nhiễm Covid-19.

Ngày 22/2, Trung ương Huế đã có kết quả mẫu vật xét nghiệm Covid-19 của tử vong ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) sau khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở kéo dài.

Theo đó, bệnh nhân được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tên T.H.X.N (học sinh lớp 12, trú thôn Hiền Hòa 1, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế).

Nữ sinh tử vong ở Huế sau khi ho, sốt kéo dài âm tính với Covid-19
xét nghiệm Covid-19 của nữ sinh N.. Ảnh: Zing.vn

Trước khi tử vong vào sáng 21/2, bệnh nhân N. bị các triệu chứng khó thở, sốt và ho kéo dài 1 tuần.

Sau khi nắm thông tin, cơ quan y tế đã về địa phương lấy mẫu phẩm gửi đi xét nghiệm Covid-19 và vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại khu vực xung quanh nhà bệnh nhân.

Mẫu bệnh phẩm của nữ sinh N. được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế gửi lên Bệnh viện Trung ương Huế. Sau khi phía bệnh viện sử dụng kỹ thuật Real-time RT-PRC phát hiện Covid-19 (nCoV) để xét nghiệm mẫu phẩm, kết quả cho thấy, nữ sinh này âm tính với Covid-19.

"Kết quả từ bộ phận pháp y cho thấy bệnh nhận chết vì mắc bệnh lý về não nhưng để đảm bảo an toàn, chắc chắn nên chúng tôi vẫn phải thực hiện các bước đúng quy trình”, ông Hoàng Văn Đức- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết.

Được biết, ngoài việc gửi mẫu phẩm gửi cho Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng gửi mẫu phẩm gửi đi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm xem nữ sinh N. có bị nhiễm Covid-19 hay không và dự kiến 3 ngày sau sẽ có kết quả.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12022 sec| 743.953 kb