Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nữ tiếp viên hàng không ở Hà Nội dương tính lần 1 với Covid-19

Nữ tiếp viên hàng không ở Hà Nội dương tính lần 1 với Covid-19
Bệnh nhân tên N.T.D (30 tuổi), nữ tiếp viên của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã xin nghỉ và cách ly cũng như thực hiện các thủ tục xét nghiệm. Kết quả lần 1 cho thấy tiếp viên này dương tính với Covid-19.

Ngày 13/3, hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa gửi đi thông báo, về việc một nữ tiếp viên của hãng này sau khi cách ly và có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với virus Covid-19.

Cụ thể, tiếp viên này đã phục vụ chuyến bay VN0054 từ London đến Hà Nội và hạ cánh sáng ngày 9/3.

Theo đó, tiếp viên này đã xin nghỉ phép ngay sau khi trở về Hà Nội vào tối muộn ngày 10/3.

Tiếp viên có triệu chứng như ho ít, thân nhiệt cao nên lập tức thông báo với Đoàn tiếp viên, đồng thời gọi điện đến đường dây nóng phòng, chống dịch Covid-19 của sở Y tế Hà Nội để nhận hướng dẫn.

Sáng ngày 11/3, tiếp viên đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm và thực hiện cách ly với sự theo dõi, phối hợp chặt chẽ của Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines.

Theo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, tiếp viên của Vietnam Airlines đã được kiểm tra và xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid-19.

Ngày 12/3, sau khi kết quả xét nghiệm được công bố, Vietnam Airlines đã lập tức khoanh vùng và với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách liên quan để có phương án xử lý kịp thời.

Khu vực làm việc của Đoàn tiếp viên tại miền Bắc cũng được tiến hành khử trùng ngay sau đó.

Chuyến bay tiếp viên này thực hiện cũng đã được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Nữ tiếp viên hàng không ở Hà Nội dương tính lần 1 với Covid-19
Ca nhiễm Covid thứ 45 là nữ tiếp viên hàng không.

Trước đó, vào sáng cùng ngày (13/3), chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết việc tổ chức họp khẩn Ban chỉ đạo ngay thời điểm 10h30, thay vì buổi chiều như mọi khi vì có trường hợp tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines trên chuyến bay từ London (Anh) ngày 8/3, hạ cánh sáng 9/3 xuống sân bay Nội Bài, đến nay đã xác định tiếp viên này dương tính.

"Vì vậy cần xác định và đưa ra giải pháp mạnh mẽ hơn để rà soát không chỉ với chuyến bay mà cần diện rộng hơn. Diện rộng hơn này cần có sự tham gia mạnh mẽ của người dân, của tất cả cộng đồng doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú mới có thể hạn chế thấp nhất lây lan trong những ngày tới. Nếu không nhận diện ngay nguy cơ lây nhiễm, chỉ cần lơ là một chút thì con số có thể tăng lên rất nhanh", ông Chung nói.

Ông Chung cho biết thêm: "Trong 45 trường hợp thì trường hợp bệnh nhân thứ 45 thì chưa công bố, nhưng đã dương tính, vấn đề là Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid trung ương công bố lúc nào. Tôi đề nghị không chờ công bố, khi dịch tễ Hà Nội xác định dương tính là phải hành động".

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.45539 sec| 1813.539 kb