Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ông Đoàn Ngọc Hải bán Mercedes S500 để mua xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo

Ông Đoàn Ngọc Hải bán Mercedes S500 để mua xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo
Ông Hải cho biết, ông muốn chở bệnh nhân và chở hàng hóa, ưu tiên cho những huyện như Mèo Vạc là huyện khó khăn nhất của Tây Bắc và một số huyện ở Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu…

Ngày 11/10 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã hoàn thành thành chặng đường marathon dài 42 km được tổ chức ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đây là giải Marathon thứ 6 ông Hải tham dự ở Việt Nam và Myanma. Tại giải lần này ở Hà Giang ông về thứ 27/61 VĐV nam. Ông phải rất vất vả mới có thể cán đích trong thời gian cho phép để giành được huy chương. Ông Đoàn Ngọc Hải là một trong số 60 vận động viên đăng ký cự ly dài nhất này. Hơn 300 vận động viên khác tới với giải Marathon ở Hà Giang chỉ đăng ký các cự ly ngắn hơn như 21,12 và 6 km.

Ông Đoàn Ngọc Hải bán Mercedes S500 để mua xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo
Ông Đoàn Ngọc Hải bán Mercedes S500 để mua xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo.

Gần đây, trên các cung đường ở miền Tây, miền Trung và cả miền Bắc hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải xuất hiện với đôi dép tổ ong giản dị cùng chiếc áo sơ mi trắng lái xe cứu thương mang dòng chữ "Xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí" khiến nhiều người xúc động và cảm phục trước hành động của nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP. HCM.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết chiếc xe chở bệnh nhân được nhập từ Hàn Quốc do ông tự bỏ tiền túi mua với giá hơn 700 triệu đồng rồi trang bị thêm các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết, đăng ký là xe cứu thương chuyên dùng. Ông Hải tự tay lái xe đưa bệnh nhân nghèo về quê miễn phí, bất kể quãng đường di chuyển xa đến đâu.

Chia sẻ thêm về hành động ý nghĩa này, Ông Hải cho biết ông muốn chở bệnh nhân và chở hàng hóa, ưu tiên cho những huyện như Mèo Vạc là huyện khó khăn nhất của Tây Bắc và một số huyện ở Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu…

Theo Tiền Phong, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết dọc đường đi, ông sẽ lo cơm, nước và phòng nghỉ cho bà con trên xe. “Một chuyến xe chở bệnh nhân từ TP. HCM về Hà Nội chi phí khoảng 21 triệu đồng, về miền Trung khoảng 15 triệu, về miền Tây khoảng 10 triệu đồng….Số tiền trên là quá lớn đối với nhiều bà con nghèo. Tôi chỉ phục vụ bệnh nhân nghèo miễn phí, để phần nào giúp gia đình họ bớt khó khăn”, ông Hải nói.

Ông Hải cũng cho biết thêm, chuyện lái xe cứu thương xuất phát từ việc ông lái chiếc Mercedes S500 đi từ Sài Gòn ra Hà Nội khi đã nghỉ việc. Trên đường, ông Hải thấy xe cứu thương biển trắng TP. HCM chạy qua chạy lại rất nhiều. Lúc ấy, tôi nghĩ: “Tại sao mình không lái xe cứu thương để chở người mà lại lái xe Mercedes S500 này?”.

"Từ đó về nhà tôi nung nấu ý định và đã bán chiếc xe Mercedes S500 đi rồi (giá một chiếc Mercedes S500 mới hiện khoảng hơn 7 tỷ đồng – PV), tôi không muốn đi cái xe đó nữa. Tôi chỉ muốn lái xe cứu thương", ông Hải nói.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.16799 sec| 756.555 kb