Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ông Đoàn Ngọc Hải không phối hợp giải quyết đơn xin thôi việc

Ông Đoàn Ngọc Hải không phối hợp giải quyết đơn xin thôi việc
Sở Nội vụ TP.HCM vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri, trong đó có nội dung liên quan đến tình hình hiện tại của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ngày 30/10, Sở Nội vụ TP.HCM đã có văn bản trả lời kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 15 HĐND TP.HCM khóa IX.

Trước những thắc mắc của cư tri TP.HCM, Sở Nội vụ vừa có trả lời chính thức về tình hình hiện tại của ông Đoàn Ngọc Hải. Theo đó, sau khi nộp đơn xin thôi việc, ông Hải đã không tới Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn để phối hợp giải quyết.

Ông Đoàn Ngọc Hải không phối hợp giải quyết đơn xin thôi việc
Đến nay ông Hải vẫn chưa đến Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn để giải quyết đơn xin từ chức.

Bởi lý do trên, Sở Nội vụ đã đưa ra giải pháp Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn trao đổi với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để được hướng dẫn trình tự, thủ tục giải quyết đơn xin thôi việc trong trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải không đến làm việc. 

Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn cũng cần phối hợp với UBND quận 1, Sở Tài chính để thực hiện chế độ chính sách thôi việc cho ông Hải. Do ông Hải từng làm cán bộ, công chức tại quận 1, tổng công ty cùng UBND quận 1 sẽ cùng giải quyết nguồn kinh phí trợ cấp thôi việc.

Trước đó, ngày 4/9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã ký quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn theo nguyện vọng cá nhân. Đến ngày 9/9/2019, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin nghỉ việc gửi Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn..

Đến ngày 12/9/2019, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đã chủ trì cùng Sở Lao động - thương binh và , Sở Nội vụ, UBND quận 1 thảo luận, trao đổi hướng dẫn việc xử lý đơn xin thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến với chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè ở quận 1 từ tháng 1/2017. Suốt nhiều tháng, hình ảnh hàng chục người trong đoàn liên ngành tịch thu đồ đạc, phá dỡ tường rào, cẩu ôtô lấn chiếm vỉa hè đầy ắp trên mặt báo và .

Tại thời điểm đó, ông Hải mạnh mẽ tuyên bố: "Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng".

Đến tháng 1/2018, ông Hải bất ngờ gửi đơn từ chức vì nhận thấy "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân" nhưng sau đó lại xin rút đơn.

Đến ngày 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn từ chức lần 2, chỉ vài giờ sau khi nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11948 sec| 747.945 kb