Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức: 'Tiếc nuối nhất là chưa làm được nhiều cho người dân'

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức: 'Tiếc nuối nhất là chưa làm được nhiều cho người dân'
Về định hướng công việc mới sau khi từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ trở về với công việc kinh doanh mà bố mẹ ruột đã để lại. Tự nhận không thuộc tuýp cán bộ “vâng dạ, cúi mình trước cấp trên” nhưng điều khiến nguyên Phó Chủ tịch quận 1 tiếc nuối nhất đó là “chưa làm được nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho người dân Q.1”.

Liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải -Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM nộp đơn xin từ chức khi mới nhận quyết định bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - công ty TNHH MTV (SGC) vào sáng cùng ngày, PV báo Thanh Niên đã có buổi phỏng vấn ông Đoàn Ngọc Hải xung quanh quyết định gây tranh cãi này.

Khi được hỏi vì sao lại nộp đơn xin từ chức một cách “chớp nhoáng” như vậy, ông Hải nói:“Như trong đơn từ chức tôi có nêu rõ lý do, là khi về đó tôi không hợp sở trường, chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác. Với tư cách là một đảng viên, 3 năm quân ngũ, 25 năm công tác tại Q.1, tôi nghĩ phải chấp hành các quyết định về cán bộ, tổ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức: 'Tiếc nuối nhất là chưa làm được nhiều cho người dân'
Ông Hải cho rằng ông bị điều chuyển công tác vì "một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh" trong việc kinh doanh hàng quán vỉa hè.

Khi nhận quyết định tôi đã như thế, và tôi cũng có nói là sẽ có hành động phù hợp với người cán bộ đảng viên trong tình hình hiện nay. Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết, thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng nên tôi quyết định nộp đơn xin từ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên”.

Trước đó, năm 2018 ông Hải cũng từng nộp đơn xin từ chức vì tự nhận thấy “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân”. Tuy nhiên sau đó, do được lãnh đạo thành phố động viên, ông đã rút đơn và quyết định ở lại. Tuy nhiên, nhiệm vụ mới được phân công ở Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Hải nhận thấy là “không phù hợp” nên xin từ chức.

Về thông tin cho rằng “ông Hải quậy quá phải điều đi chứ ở lại Q.1 xáo xào không điều hành gì được?”, ông Hải khẳng định: Đó là thông tin của một vài cá nhân. Người thẳng thắn, nóng nảy khác với quậy phá. Bố trí cán bộ như vậy nặng tính cá nhân, duy ý chí, không có cơ sở khoa học trong công tác cán bộ.

Về chuyện lập lại trật tự vỉa hè, ông Hải cho biết đã từng đề đạt với Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân rằng nếu không dọn dẹp vỉa hè thì 100 năm nữa thành phố mình cũng không được như Singapore hiện nay, chứ đừng nói đến Singapore 100 năm sau.

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức: 'Tiếc nuối nhất là chưa làm được nhiều cho người dân'
Nguyên PCT quận 1 chia sẻ sau khi từ chức sẽ trở về với công việc kinh doanh mà bố mẹ ruột đã để lại.

“Nếu nói dọn dẹp vỉa hè cần phải có giải pháp căn cơ, phải có lộ trình, thì xin hỏi phương pháp căn cơ là phương pháp như thế nào, lộ trình thì đến bao giờ chấm dứt được sự nhếch nhác trên vỉa hè để cấp dưới thực hiện? Nếu chỉ đạo “chung chung” như thế thì cấp dưới làm sao thực hiện được”, ông Hải đặt câu hỏi.

Cũng về chuyện dẹp loạn vỉa hè gây chú ý dư luận, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, trong đơn xin từ chức ông có trình bày quan điểm việc ông chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có “máu mặt”, và “kết quả đối với cá nhân tôi ngày hôm nay là như vậy”.

Được hỏi nếu từ chức rồi có sợ bị phanh phui những chuyện lúc còn đương chức không, ông Hải khẳng định: “Tôi không sợ gì cả vì không bao giờ tôi cố ý làm trái để trục lợi, không bao giờ o ép doanh nghiệp, o ép người dân để lấy tiền. Nếu sợ tôi đã không trực diện với tiêu cực trên vỉa hè, sẽ không bao giờ dám thẳng thắn trong các cuộc họp Ban Thường vụ về công tác cán bộ”.

Về định hướng công việc mới sau khi từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ trở về với công việc kinh doanh mà bố mẹ ruột đã để lại.

Tự nhận không thuộc tuýp cán bộ “vâng dạ, cúi mình trước cấp trên” nhưng điều khiến nguyên Phó Chủ tịch quận 1 tiếc nuối nhất đó là “chưa làm được nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho người dân Q.1”.

“Tôi còn “nợ” người dân 8 chung cư thuộc diện cần phải cải tạo xây mới lại cho an toàn, khi chưa kịp cùng với các sở ngành xử lý sớm việc tái định cư cho người dân.

Tôi có thời gian 3 năm gắn bó trong quân ngũ, ở Lữ đoàn 477 Quân khu 7. Và tôi còn luyến tiếc một điều, là về việc trước đây tại sao mình không chọn môi trường quân đội để phấn đấu và cống hiến, một môi trường cực kỳ tốt đẹp và phù hợp với phong cách của tôi hơn”, Thanh niên dẫn lời ông Hải.

Trong một diễn biến liên quan đến việc xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nói, ông Hải là cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý, Ban Cán sự Đảng UBND TP. HCM chỉ là một trong những cơ quan tham mưu về công tác nhân sự cho Thành ủy chứ không có quyền quyết định.

"Anh Hải được điều động làm Phó tổng giám đốc có mức lương tương đương Phó giám đốc sở", ông Phong nói.

"Anh Hải có nghiệp vụ tài chính, kế toán, thuế và từng là Trưởng Phòng Kinh tế quận 1 nên việc điều động về làm Phó tổng giám đốc phụ trách Kinh doanh Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn là phù hợp. Hiện, Ban giám đốc Tổng công ty này chỉ có những người nắm chuyên môn về kỹ thuật, xây dựng chứ chưa có người nắm về tài chính, kinh doanh", ông Phong nói.

"Trong một cuộc họp kiểm điểm, anh Hải bày tỏ sẵn sàng về công tác ở huyện Cần Giờ nhưng UBND TP.HCM không có cơ sở xem xét, vì UBND huyện Cần Giờ đã đủ các Phó chủ tịch", Chủ tịch TP.HCM cho biết thêm.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41307 sec| 1829.352 kb