Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ông Kim Jong-un tái xuất sau tin đồn sức khỏe

Ông Kim Jong-un tái xuất sau tin đồn sức khỏe
KCNA đưa tin ông Kim Jong–un đã cắt băng khánh thành nhà máy phân bón Sunchon Phosphatic ở Sunchon, phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên ngày 1/5 đưa tin, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tham dự buổi lễ hoàn thành việc xây dựng một nhà máy phân bón ở tỉnh Sunchon, phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Tại buổi lễ, ông Kim Jong-un bày tỏ sự hài lòng với hệ thống sản xuất của nhà máy và nói rằng nhà máy đóng góp một phần đáng kể vào sự phát triển của ngành hóa học và sản xuất nông nghiệp của đất nước.

"Tất cả những người tham gia reo hò ầm ỉ”, KCNA cho biết và nhấn mạnh rằng “Lãnh tụ tối cao Triều Tiên đã đem đến những thay đổi mới trong sự phát triển của ngành phân bón có trụ sở tại Juche và đã thực hiện cuộc cách mạng lớn để củng cố nền kinh tế tự chủ của đất nước. Điều đó thể hiện sự lãnh đạo xuất sắc của ông Kim Jong-un".

Ông Kim Jong-un tái xuất sau tin đồn sức khỏe
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP

Nếu được xác thực, đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 11/4. Việc ông vắng mặt suốt 20 ngày, không tham gia nhiều sự kiện lớn đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông.

Tuy nhiên, cả KCNA và báo Rodong Sinmun của Triều Tiên đều chưa công bố những hình ảnh của ông Kim cũng như sự kiện.

Trước đó, Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã vắng mặt trong một buổi lễ kỷ niệm ngày sinh của Cố Chủ tịch Kim Nhật Thành vào ngày 15/4. Điều này làm gia tăng các đồn đoán về sức khỏe của ông Kim Jong-un. Tuy nhiên, giới chức Hàn Quốc đã bác bỏ những thông tin này, đồng thời khẳng định rằng không có diễn biến gì bất thường tại Triều Tiên.

Trước đây, vào tháng 9/2014, nhà lãnh đạo Triều Tiên có khoảng 1 tháng bất ngờ vắng mặt. Khi đó, truyền thông quốc tế cũng đặt ra nhiều câu hỏi về khả năng ông Kim đã gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Hãng thông tấn Press Trust of India đưa tin, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres hôm 30/4 cho biết ông “không có thông tin gì” về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, khi được hỏi về việc liệu có bất kỳ quan chức Liên Hiệp Quốc nào đã nói chuyện với quan chức Triều Tiên về sức khỏe và nơi ở của ông Kim hay không.

Cũng trong ngày 30/4, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ: “Tôi hiểu những gì đang diễn ra ở Triều Tiên và tôi không thể nói về ông Kim Jong-un ngay lúc này”, theo Yonhap.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11434 sec| 743.836 kb