Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ông Kim Jong-un tái xuất, tuyên bố tăng cường răn đe hạt nhân

Ông Kim Jong-un tái xuất, tuyên bố tăng cường răn đe hạt nhân
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì cuộc họp Quân ủy Trung ương Triều Tiên, thảo luận về các chính sách quân sự quan trọng.

TTXVN dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, mới đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì hội nghị Quân ủy Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên.

Hội nghị mở rộng của Quân ủy Trung ương Triều Tiên được tổ chức nhằm thảo luận “những yêu cầu cấp bách về tiếp tục củng cố quốc phòng và ngăn chặn chiến tranh bằng các biện pháp thông qua chính sách đối nội và đối ngoại”.

Ông Kim Jong-un tái xuất, tuyên bố tăng cường răn đe hạt nhân
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hội nghị đã đề xuất chiến lược tăng cường khả năng răn đe hạt nhân với điều kiện “chỉ sử dụng lực lượng chiến lược trong điều kiện tối cần thiết”.

“Cuộc họp đã thảo luận các chính sách mới nhằm tăng cường hơn nữa năng lực răn đe chiến tranh hạt nhân của đất nước và đặt các lực lượng vũ trang chiến lược trong tình trạng cảnh giác cao độ theo những yêu cầu chung nhằm xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang Triều Tiên”, KCNA cho biết.

Tại cuộc họp, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “hiện thực hóa sự lãnh đạo thống nhất của đảng" đối với quân đội và nêu các vấn đề trọng tâm cần được duy trì trong các hoạt động chính trị, .

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã ký 7 sắc lệnh liên quan đến các biện pháp quân sự được thảo luận tại cuộc họp, trong đó có các biện pháp nhằm nâng cao trách nhiệm và vai trò của các tổ chức giáo dục quân sự quan trọng, tái tổ chức hệ thống chỉ huy quân sự, thăng hàm cho các sĩ quan chỉ huy.

Cuộc họp cũng thông qua thay đổi nhân sự quan trọng, theo đó, ông Ri Pyong-chol, một quan chức góp phần quan trọng trong phát triển của Triều Tiên, được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương.

KCNA không nêu thời gian và địa điểm diễn ra cuộc họp quan trọng nói trên, song truyền thông Triều Tiên thường đưa tin về các hoạt động của ông Kim Jong-un một ngày sau khi sự việc diễn ra. Cuộc họp đánh dấu lần đầu tiên ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 1/5 khi ông dự lễ khánh thành một nhà máy phân bón gần thủ đô Bình Nhưỡng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34862 sec| 1805.086 kb