Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ông Nguyễn Bá Cảnh thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng

Ông Nguyễn Bá Cảnh thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng
Theo đó, 41/42 đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng đã tiến hành bỏ phiếu kín để miễn nhiệm tư cách đại biểu đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Chiều ngày 11/7, kỳ họp thứ 11, HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9 tiếp tục diễn ra với nội dung liên quan đến công tác nhân sự và thông qua một số nghị quyết, trong đó có việc bỏ phiếu thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Theo đó, 41/42 đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng có mặt đã tiến hành bỏ phiếu kín để miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Ông Nguyễn Bá Cảnh thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng

Theo ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, ông Cảnh xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9 (nhiệm kỳ 2016 - 2021) là vì lý do gia đình.

Trước đó vào ngày 14/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy trong thời gian giữ các cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hợp pháp.

Điều này vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình, Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều Đảng viên không được làm, Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư và Quy định số 5946-QĐ/TU ngày 13/9/2012 của Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/12/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác của ông Nguyễn Bá Cảnh, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng, theo báo Công an Nhân dân.

Ông Nguyễn Bá Cảnh (36 tuổi, quê quán xã Hòa Tiến, H.Hòa Vang, Đà Nẵng) là con trai của cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh. Ông Cảnh từng du học tại Vương quốc Anh và có bằng thạc sĩ quản trị công trước khi đảm nhiệm các chức vụ tại Thành ủy Đà Nẵng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.70861 sec| 1805.125 kb