Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ông Nguyễn Hữu Linh ra tòa phúc thẩm vụ dâm ô bé gái trong thang máy vào ngày 6/11

Ông Nguyễn Hữu Linh ra tòa phúc thẩm vụ dâm ô bé gái trong thang máy vào ngày 6/11
Theo tin từ TAND TP.HCM, dự kiến ngày 6/11, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sẽ ra tòa phúc thẩm vì tội "Dâm ô đối với người 16 tuổi".

Thông tin trên Người Lao Động, tòa Gia đình và Người chưa thành niên (thuộc TAND TP) sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng về tội "Dâm ô đối với người 16 tuổi" vào ngày 6/11. Thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó chánh Tòa Gia đình và Người chưa thành niên, đảm nhận việc giải quyết, xét xử vụ án giai đoạn phúc thẩm.

Ông Nguyễn Hữu Linh ra tòa phúc thẩm vụ dâm ô bé gái trong thang máy vào ngày 6/11
Ông Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm, ông Linh lãnh 18 tháng tù giam về tội "Dâm ô đối với người 16 tuổi" và ngay sau đó đã kháng cáo kêu oan.

Theo bản án sơ thẩm, tối 1/4, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM).

Trong thang máy, ông Linh có hành vi ôm hôn cháu N.K.C. (8 tuổi). Cháu bé đã chạy về nhà kể lại cho cha mẹ nghe. Sau đó, ban quản lý chung cư xem lại camera, rà soát các căn hộ liên quan và kiểm tra thẻ ID vào thang máy. 

Đến sáng 2/4, ban quản lý chung cư mời ông Linh xuống làm việc. Ông Linh thừa nhận có hành động ôm hôn bé gái. Ban quản lý chung cư đã lập biên bản ghi nhận sự việc và phối hợp với Công an quận 4 làm rõ sự việc.

Tại phiên tòa sơ thẩm, ông Nguyễn Hữu Linh và bào chữa đều cho rằng hành vi của ông này không cấu thành tội danh như VKSND quận 4 cáo buộc. Tuy nhiên, HĐXX sơ thẩm đồng ý với cáo buộc VKS đưa ra. 

Cấp sơ thẩm khẳng định tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ đủ căn cứ xác định ông Linh phạm tội "Dâm ô đối với người 16 tuổi" và tuyên án 18 tháng tù giam.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.16410 sec| 748.18 kb