Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ông Trịnh Xuân Thanh có thêm luật sư bào chữa thứ 3

Ông Trịnh Xuân Thanh có thêm luật sư bào chữa thứ 3
Đến thời điểm hiện tại có ít nhất 3 luật sư đã được Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an cấp chứng nhận bào chữa cho bị can Trịnh Xuân Thanh.

Ông Lê Văn Thiệp (Văn phòng Toàn Cầu, Đoàn Luật sư Hà Nội) xác nhận đã được cấp giấy tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Trịnh Xuân Thanh. Luật sư Thiệp cho hay được tạo điều kiện để tiếp xúc và cảm nhận "tinh thần của thân chủ tốt".

Theo luật sư Thiệp ông được cấp giấy chứng nhận bào chữa vào ngày 8/12, theo đơn mời luật sư của bị can Trịnh Xuân Thanh.

Ngoài ông Thiệp, hai luật sư của Văn phòng luật sư Nguyễn Chiến (Hà Nội) đã được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Thanh. Họ đã có mặt tại một số cuộc hỏi cung.

Ông Trịnh Xuân Thanh có thêm luật sư bào chữa thứ 3
Hiện tại có ít nhất 3 luật sư đã được Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an cấp chứng nhận bào chữa cho bị can Trịnh Xuân Thanh.

Như thông tin đã đưa, ông Trịnh Xuân Thanh là bị can trong vụ án Tham ô tài sản; Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) và vụ án Tham ô tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Bất động sản điện lực dầu khí Việt Nam (PVP Land).

Tháng 9/2016, khi vụ án tại PVC bị khởi tố, ông Thanh đã bỏ trốn ra nước ngoài. Gần một năm sau, Bộ Công an cho biết bị can Trịnh Xuân Thanh đã đến trực ban Cơ quan điều tra (Bộ Công an) đầu thú vào ngày 31/7.

Liên quan đến hành vi của bị can Trịnh Xuân Thanh, cho đến nay, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam 18 người, trong đó gồm cả lãnh đạo của Tập đoàn dầu khí Việt Nam, PVC và một số đơn vị liên quan.

Mới đây, Chánh án TAND Hà Nội Nguyễn Hữu Chính cho biết vụ án Trịnh Xuân Thanh sẽ được đưa ra xét xử sơ thẩm trong quý I năm 2018.

P.V (Tổng hợp)

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02808 sec| 748.125 kb