Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ông Trump gây sốc khi gọi người nhập cư trái phép là 'động vật'

Ông Trump gây sốc khi gọi người nhập cư trái phép là 'động vật'
Bình luận của Tổng thống Mỹ được đưa ra trong cuộc họp tại Nhà Trắng với các lãnh đạo địa phương ở California, nhằm phản đối chính sách "thành phố trú ẩn" tại bang này.

"Có nhiều người đang đến hoặc cố tìm đường đến Mỹ. Chúng tôi đang ngăn chặn nhiều người và trục xuất họ ra khỏi đất nước. Bạn sẽ không tin những người đó tệ đến mức nào đâu. Họ không phải con người. Họ là động vật", USA Today dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu ngày 16/5.

Bình luận của Tổng thống Mỹ được đưa ra trong cuộc họp tại Nhà Trắng với các lãnh đạo địa phương ở California, nhằm phản đối chính sách "thành phố trú ẩn" tại bang này. "Luật của bang California tạo ra nơi ẩn náu an toàn cho một số tội phạm hung dữ và bạo lực nhất hành tinh", Trump nói.

Ông Trump gây sốc khi gọi người nhập cư trái phép là 'động vật'
Tổng thống Trump trong hội nghị bàn tròn tại Nhà Trắng hôm 16/5.

Ngoại trưởng Mexico Luis Videgaray ngày 17/5 cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã chính thức trao công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Mỹ sau tuyên bố chống lại người di cư của Tổng thống Donald Trump, gọi những người nhập cư từ Mexico là "động vật."

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mexico khẳng định việc so sánh bất cứ ai với một con vật đồng nghĩa với việc không tôn trọng phẩm giá và các quyền cơ bản của họ. Ông cũng nêu rõ rằng chính những phát ngôn "không thiện chí" từ Nhà Trắng là nguyên nhân Tổng thống Peña Nieto yêu cầu rà soát lại các cơ chế hợp tác song phương với Mỹ.

Trước đó, trong thời kỳ là ứng viên tổng thống vào năm 2015, Trump từng nói rằng nước Mỹ đã trở thành "bãi rác" cho những người mà các quốc gia khác không mong muốn.

"Khi Mexico đưa người tới, họ không gửi đi những điều tốt đẹp nhất. Họ mang theo ma túy, tội ác. Họ là những kẻ hiếp dâm. Tôi cho rằng chỉ có một vài người tốt đẹp", Trump phát biểu.

Tuyên bố này của Trump từng vấp phải phản ứng quyết liệt từ chính phủ Mexico cũng như các tổ chức bảo vệ người tị nạn trên thế giới.

Tú An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06170 sec| 1800.977 kb