Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phản ứng của người dân trước thông tin cựu Viện phó Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố

Phản ứng của người dân trước thông tin cựu Viện phó Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố
Phần đa dư luận đều cho rằng, việc khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh là đúng, được nhiều người ủng hộ. Bởi, cựu Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng là người quá am tường về pháp luật mà lại vi phạm, thì cần xử lý nghiêm khắc.

Liên quan đến vụ ông Nguyễn Hữu Linh sự việc gây "bão" dư luận suốt gần 1 tháng qua, chiều ngày 21/4 cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4, TP.Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố , đồng thời chuyển hồ sơ, chứng cứ sang VKSND cùng cấp để xem xét phê chuẩn đối với ông Nguyễn Hữu Linh, SN 1958, trú quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 bộ Luật 2015. Đồng thời, ông Linh được cho tại ngoại, tuy nhiên bị cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Phản ứng của người dân trước thông tin cựu Viện phó Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố
Cựu Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng bị khởi tố về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Trước đó, vào lúc 21h30 ngày 1/4, ông Linh đã có những hành động "lạ" đối với 1 bé gái ở trong thang máy chung cư thuộc quận 4, TP.HCM và bị camera ghi lại.

Đoạn clip từ camera xuất hiện trên mạng đã khiến dư luận phản ứng và cho rằng, ông Linh đã "sàm sỡ" trẻ em. Dư luận càng bức xúc và phản ứng gay gắt hơn, khi biết ông Linh nguyên là Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng.

Ngay sau khi thông tin cựu Viện phó này bị khởi tố được công khai, người dân TP.Đà Nẵng đã có nhiều phản ứng trái chiều. Số ít dư luận tỏ ra buồn, thất vọng vì hành động của ông Linh đã làm ảnh hưởng đến "tên tuổi" của "thành phố đáng sống Đà Nẵng", và cũng vì với địa vị xã hội của cựu Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng.

Trong khi đó, phần đa dư luận đều cho rằng, việc khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh là đúng, được nhiều người ủng hộ. Bởi, cựu Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng là người quá am tường về pháp luật mà lại vi phạm, thì cần xử lý nghiêm khắc.

Theo như tìm hiểu được biết, cuộc sống người dân hàng xóm, lân cận nhà ông Linh vẫn diễn ra bình thường. Rất nhiều người cầm di động đọc tin tức khởi tố cựu Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng. Nhiều người dân sống lân cận đường Lê Lợi khi được hỏi đều từ chối bình luận về việc khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh.

Trong khi đó, ông Trần Tuấn Lợi, Chánh Văn phòng đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng cho biết, sau khi nghỉ hưu ở VKSND TP.Đà Nẵng, ông Linh làm và thuộc đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng.

Theo ông Lợi, đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng đã nắm được thông tin thành viên của mình là ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố, tuy nhiên, đơn vị cũng chưa nhận được bất cứ văn bản gì từ các cơ quan chức năng. "Anh Linh là thành viên của đoàn Luật sư Đà Nẵng nên sau khi khởi tố, cơ quan chức năng sẽ có thông báo về cơ quan chủ quản”, ông Lợi nói.

Cũng theo Chánh Văn phòng đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng, sau khi có những kết luận cuối cùng về vụ việc thì, đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng mới có thể xem xét xử lý đoàn viên của mình.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36661 sec| 1813.555 kb