Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phan Văn Anh Vũ chấp nhận mức án, xin tha tội cho cựu lãnh đạo thành phố Đà Nẵng

Phan Văn Anh Vũ chấp nhận mức án, xin tha tội cho cựu lãnh đạo thành phố Đà Nẵng
Phan Văn Anh Vũ chấp nhận mức án tòa tuyên phạt, bị cáo chỉ xin HĐXX tha cho cựu lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Chiều muộn ngày 10/1, TAND TP Hà Nội tuyên bố kết thúc phần tranh luận vụ án hai cựu Chủ tịch thành phố Đà Nẵng tiếp tay cho Phan Văn Anh Vũ (SN 1975, cựu Chủ tịch HĐQT công ty CP Xây dựng 79, công ty CP Bắc Nam 79, công ty trách nhiệm hữu hạn I.V.C, công ty CP đầu tư Nhất Gia Phúc) thâu tóm đất vàng tại Đà Nẵng.

Trước khi HĐXX vào nghị án, lần lượt các được nói lời sau cùng. Trình bày lời sau cùng một cách rành rọt, bị cáo Phan Văn Anh Vũ nói: “Tôi cầu mong HĐXX hãy xem xét, hãy tha cho 14 vị lãnh đạo của TP Đà Nẵng. Thực sự, 14 vị lãnh đạo không hoàn toàn có sai phạm. 14 vị lãnh đạo cũng vì sự phát triển của thành phố, không hề câu kết, móc ngoặc với tôi để gây ra thất thoát 22 nghìn tỷ. Đó là sự thật mà người dân Đà Nẵng đều biết.

Phan Văn Anh Vũ chấp nhận mức án, xin tha tội cho cựu lãnh đạo thành phố Đà Nẵng
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ. 

Về phần tội tôi, tôi mong HĐXX hãy xem xét các chứng cứ hành vi phù hợp quy định pháp luật. Tôi có tội thì HĐXX cứ tuyên, còn tôi không có tội thì căn cứ vào hành vi của tôi, chứng cứ trong hồ sơ và lời khai của tất cả các bị cáo và , dành cho tôi một bản án đúng pháp luật", báo Dân trí trích lời bị cáo Vũ.

Trong khi đó, bị cáo Trần Văn Minh mong muốn HĐXX xem xét việc ông ký các văn bản cấp dưới trình lên xuất phát từ chủ trương của tập thể Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND và UBND TP Đà Nẵng.

Không phân tích, diễn giải nhiều như quá trình xét hỏi, bị cáo Minh trình bày ngắn gọn: Các đơn vị cấp dưới tham mưu trên tinh thần những chủ trương của thành phố. Bản thân bị cáo ký ban hành những văn bản được đề cập trong cáo trạng đều xuất phát từ tập thể, thường vụ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân.

Phan Văn Anh Vũ chấp nhận mức án, xin tha tội cho cựu lãnh đạo thành phố Đà Nẵng
Cựu Chủ tịch thành phố Trần Văn Minh.

Bị cáo Minh cho biết quá trình công tác có nhiều đóng góp cho thành phố Đà Nẵng, kính mong tòa quan tâm khi lượng hình.

Cựu chủ tịch Văn Hữu Chiến (SN 1954, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, giai đoạn từ năm 2011-2014) tiếp tục phân bua đã cố gắng hết mình làm nhiệm vụ được giao.

"Bị cáo luôn tập trung, say sưa công việc để phát triển Đà Nẵng như ngày hôm nay. Trong quá trình làm có thể có những sai sót không thể tránh khỏi. Chúng tôi chỉ là những người thực hiện, có cái đúng, cái sai nhưng cái đạt được là thành tựu lớn vậy. Bị cáo làm việc say sưa không vì bất cứ gì, không lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm", bị cáo Chiến nói.

Cuối cùng, bị cáo Chiến mong hội đồng xét xử xem xét, chiếu cố để có bản án hợp lý, hợp tình.

Chiều ngày 13/1, HĐXX tiếp tục làm việc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.71469 sec| 1806.063 kb