Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phạt 10 triệu đồng một người phụ nữ vì tung tin đồn dịch Covid-19

Phạt 10 triệu đồng một người phụ nữ vì tung tin đồn dịch Covid-19
Một cô gái ở Thừa Thiên- Huế vừa bị phạt 10 triệu đồng sau khi tung tin đồn trên mạng Facebook về việc một người nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Chiều ngày 9/3, Thanh tra sở Thông tin và truyền thông Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công an thị xã Hương Thủy đã triệu tập Đ.T.T (25 tuổi, trú phường Thủy Lương) để làm rõ hành vi Tung tin thất thiệt lên mạng .

Theo tường trình của chị T., khoảng 9h30 cùng ngày, sau khi nghe thông tin từ mẹ, chị T. đã đăng trên facebook cá nhân: “Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy Lương và Lương Lộc (Phú Lương – Phú Vang)… cẩn thận. Đã có 1 ca gần đó bị hốt đi cả nhà rồi”.

Phạt 10 triệu đồng một người phụ nữ vì tung tin đồn dịch Covid-19
Cô gái bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin đồn dịch Covid-19. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Khoảng 45 phút sau, chị T. có vào facebook và sửa lại: “Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy Lương và Lương Lộc (Phú Lương – Phú Vang)… cẩn thận. Đã có 1 ca gần đó bị hốt đi cả nhà rồi. Chưa biết chính xác kết quả xét nghiệm nhưng mọi người nên tránh ra đường thì tốt”.

Thông tin trên sau được đăng tải đã thu hút nhiều lượt xem và . Nhận định đây không phải là thông tin chính xác, dẫn đến gây hoang mang, bất an trong dư luận, khoảng 11h30 cùng ngày, Đội An ninh Công an TX phối hợp với sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế đã yêu cầu chị T. tháo bỏ nội dung trên.

Chị T. cho biết, đăng tải thông tin trên để muốn mọi người cẩn thận, tránh bị lây nhiễm bởi dịch Covid-19 chứ không có mục đích nào khác, cũng như không biết việc đăng thông tin không chính xác là sai phạm.

Sau khi nghe lực lượng chức năng phân tích tác hại khi đăng tải những thông tin nói chung, thông tin liên quan đến dịch Covid-19 nói riêng không chính xác lên , chị T. đã đồng ý nhận mức phạt 10 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11723 sec| 748.164 kb