Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phát hiện 2.246 xác thai nhi tại nhà riêng của bác sĩ Mỹ vừa qua đời

Phát hiện 2.246 xác thai nhi tại nhà riêng của bác sĩ Mỹ vừa qua đời
Gia đình một bác sĩ vừa qua đời ở Mỹ đã phát hiện 2.246 xác thai nhi được bảo quản bằng hóa chất trong số đồ dùng cá nhân của ông.

Gia đình của một bác sĩ tư vừa qua đời ở Indiana (Mỹ) đã tìm thấy 2.246 xác thai nhi được bảo quản y tế khi dọn dẹp đồ đạc của người này, CNN đưa tin.

Bác sĩ Ulrich Klopfer chết ngày 3/9. Ông từng có phòng khám phụ khoa ở South Bend, bang Indiana, với dịch vụ trước khi giấy phép của ông bị treo vào năm 2016, theo đài WNDU thuộc mạng lưới của CNN.

Hàng nghìn xác thai nhi đã được tìm thấy hôm 12/9 tại nhà riêng của Klopfer ở hạt Will, Illinois.

Phát hiện 2.246 xác thai nhi tại nhà riêng của bác sĩ Mỹ vừa qua đời
Bác sĩ Ulrich Klopfer xuất hiện trên đài WSBT của South Bend, Indiana. 

Một đại diện cho gia đình đã gọi cho văn phòng điều tra hạt Will để thông báo về việc gia đình phát hiện xác thai nhi và yêu cầu hỗ trợ trong việc xử lý đúng cách, cảnh sát địa phương cho biết trong một tuyên bố.

Khi đến nơi, cảnh sát tìm thấy các mẫu xác thai nhi đã được bảo quản. Văn phòng cảnh sát đang điều tra để làm rõ vụ việc. Hiện không có bằng chứng nào cho thấy bác sĩ Klopfer tiến hành hoạt động phá thai tại nhà riêng.

Klopfer có quá khứ với nhiều sự vụ và hành nghề y một cách thiếu trách nhiệm, dẫn đến bị treo giấy phép vào năm 2016 vì một số vi phạm, theo báo chí địa phương.

Năm 2014, Sở Y tế bang Indiana kiểm tra và nêu 27 vi phạm tại phòng khám của Klopfer, theo đài ABC 57. Ông không sửa chữa những vi phạm này, và chính quyền tước giấy phép phòng khám thai.

Một đợt kiểm tra khác tháng 6/2015 phát hiện ông vi phạm luật của bang, yêu cầu phải để bệnh nhân đồng ý với việc phá thai, một cách tự nguyện và được thông tin kỹ càng, ít nhất 18 giờ trước khi phẫu thuật. Thay vào đó, Klopfer lại kê thuốc phá thai ngay trong lần khám đầu tiên.

Đến năm 2016, Klopfer, khi ấy 71 tuổi, bị treo giấy phép 6 tháng, sau buổi đối chất 12 giờ với giới chức. Trong đó, Klopfer khai là đã dùng các biện pháp phá thai và gây mê từ thập niên 1970-1980 mà không thay đổi gì.

Klopfer cho biết trong 43 năm làm nghề, chưa bệnh nhân nào chết khi ông tiến hành phá thai. Klopfer còn khai rằng đã phá thai cho một bé gái 10 tuổi sau khi em bị bác mình cưỡng hiếp. Thay vì báo cảnh sát, Klopfer lại để bé gái về với gia đình vốn biết về hành vi đồi bại của người bác.

Ông cũng có những vi phạm khác về việc không với chính quyền đúng thời hạn sau khi phá thai cho các bé gái dưới 14 tuổi.

Klopfer còn không kê thuốc giảm đau cho các phụ nữ phá thai, mà chỉ kê thuốc cho những người trả thêm tiền. Khi gây mê cho các thai phụ, phòng khám không có nhân viên đủ năng lực để theo dõi bệnh nhân.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35867 sec| 1805.039 kb