Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phát hiện ca nhiễm virus corona thứ 10 tại Việt Nam

Phát hiện ca nhiễm virus corona thứ 10 tại Việt Nam
Một nữ công nhân người Vĩnh Phúc trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc vừa được xác định dương tính với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona.

Chiều 4/2, thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đã ghi nhận bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 10. 

Cụ thể, bệnh nhân P.T.B., nữ, 42 tuổi, là công nhân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Nữ bệnh nhân là thành viên của đoàn công nhân 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc trong 2 tháng và về nước hôm 17/1.

Phát hiện ca nhiễm virus corona thứ 10 tại Việt Nam
Hình ảnh trong khu cách ly của bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Ảnh: Tuổi Trẻ

Đến ngày 25/1, khi nữ công nhân kể trên có dấu hiệu bệnh và được cách ly, bệnh nhân nằm trong diện giám sát, theo dõi sức khỏe và xét nghiệm mẫu bệnh phẩm gần đây cho thấy dương tính với virus corona.

Trước đó, bệnh nhân có đến nhà bệnh nhân N.T.D chơi trong dịp Tết Âm lịch và là một trong những người có trong danh sách tiếp xúc gần với ca bệnh N.T.D. do Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Vĩnh Phúc giám sát. Trong các ngày 22/1 và 28/1, bệnh nhân này đến nhà bệnh nhân N.T.D. chơi chúc Tết. Ngày 31/1, bệnh nhân có triệu chứng khởi phát sốt và đến khám và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên.

Ngày 30/1, ngay sau khi nhận được kết quả ca bệnh đầu tiên dương tính với 2019-nCoV của tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã triển khai ngay các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế trong đó bao gồm việc lập danh sách theo dõi những người tiếp xúc gần, rà soát, xác định những người có liên quan dịch tễ với ca bệnh.

Qua việc rà soát phát hiện bà P.T.B. là một trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định 2019-nCoV là N.T.D. Bằng sự chủ động trong giám sát và phòng chống dịch, dưới sự vận động và hướng dẫn của Y tế địa phương bệnh nhân B. đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để khám và cách ly cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm.

Hiện tại bệnh nhân B. đang được điều trị cách ly tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên và đang trong tình trạng ổn định.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.52106 sec| 1805.531 kb