Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phát hiện cây xăng 'găm hàng' 20.000 lít xăng nhưng không bán cho khách

Phát hiện cây xăng 'găm hàng' 20.000 lít xăng nhưng không bán cho khách
Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện một cây xăng trên đường Vũ Ngọc Phan có dấu hiệu găm hàng, không bán xăng RON 95 dù vẫn còn khá nhiều trong bồn chứa.

Đêm 27/5, Đội 4, thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, phát hiện một cây xăng tại địa chỉ 95 Vũ Ngọc Phan (quận Đống Đa, Hà Nội) có dấu hiệu găm hàng, chờ điều chỉnh giá.

Trao đổi với Zing, ông Lê Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 4 (quận Đống Đa), cho biết tại thời điểm kiểm tra ban đầu, cây xăng vẫn bán xăng E5 RON 92 bình thường, nhưng lại ngừng bán 3 cột xăng RON 95. Nhân viên cây xăng cho biết xăng RON 95 hết nên không bán. Tuy nhiên, khi kiểm tra và đo thực tế, xăng RON 95 trong bồn ở mức 2,57 m, tương đương 20.000 lít.

Phát hiện cây xăng 'găm hàng' 20.000 lít xăng nhưng không bán cho khách
Cây xăng tại 95 Vũ Ngọc Phan ngừng bán xăng RON95 khi bị kiểm tra đêm qua. Ảnh: Quản lý thị trường cung cấp.

Quản lý thị trường cho rằng đây là dấu hiệu găm hàng chờ tăng giá. Lực lượng này đã niêm phong bể chứa, hoàn thiện hồ sơ để xử phạt. 

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, vi phạm của cây xăng này sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 67/2017 về vi phạm hành chính trong kinh doanh xăng dầu, dầu khí. Mức phạt dự kiến là 30 triệu đồng.

Trước đó trong chiều 27/5, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác đảm bảo nguồn cung xăng dầu và thực hiện các quy định về kinh doanh xăng dầu.

Chỉ thị được ban hành ngay sau khi có các phản ánh về tình trạng doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu "găm hàng" chờ tăng giá, xảy ra tại các địa phương như Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Hải Phòng, Đắk Lắk, Gia Lai...

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13879 sec| 748.133 kb