Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phát hiện hàng nghìn con sứa khổng lồ trôi dạt ở bờ biển Anh

Phát hiện hàng nghìn con sứa khổng lồ trôi dạt ở bờ biển Anh
Chiều 12/5, người ta phát hiện dọc bờ biển Pembrokeshire có tới hàng ngàn con sứa khổng lồ nằm la liệt. Đây là hiện tượng dị thường trước nay chưa từng xuất hiện ở Anh.

Hàng ngàn con sứa dạt vào bờ biển tạo nên cảnh tượng cực kỳ ấn tượng.
Hàng ngàn con sứa dạt vào bờ biển tạo nên cảnh tượng cực kỳ ấn tượng.

Qua tìm hiểu được biết đây là loài sứa thùng khổng lồ. Những con sứa này khi trưởng thành có đường kính 1m, dài vài ba mét và nặng đến 35kg. Chúng xuất hiện nhiều ở Tenby, Saudersfoot, Ceredigion và Newport thuộc Anh.

Sứa ăn sinh vật phù du và dòng biển nóng là môi trường thuận lợi cho sinh vật trôi nổi phát triển. Khi thức ăn của sứa tăng lên, số lượng loài động vật không xương sống này cũng nở rộ.

Sứa thùng có kích thước khổng lồ.
Sứa thùng có kích thước khổng lồ.

Sứa thùng thường sống ở vùng nước sâu ở eo biển Mache, biển Ireland và ngoài khơi Scotland. Chúng có nọc độc và có thể đốt gây ra mẩn ngứa.

Sarah Perry, từ Trung tâm Bảo vệ Động vật biển vịnh Cardigan cho biết: “Đây là một đàn sứa khổng lồ cả ngàn con. Tôi chưa bao giờ thấy điều gì tương tự trong đời”.

Perry cho biết sứa thường dạt lên bờ biển nhưng điều dị thường là có tới cả ngàn con dạt bờ và kích thước rất lớn. Chuyên gia này cho biết sự phát triển của dòng biển nóng và khí hậu ấm lên khiến sứa sinh sôi mạnh mẽ.

Chuyên gia sinh vật biển Perry nói rằng, khi số lượng sứa tăng lên, loài rùa lưng da sẽ tăng theo vì sứa là thức ăn ưa thích của rùa.

Chứng kiến sự việc kỳ lạ này, du khách Wilson Dyer cũng cho biết: “Tôi đến đây nghỉ dưỡng 40 năm qua và chưa bao giờ thấy điều gì như vậy. Cảm giác như chúng bị đánh dạt cùng một lúc”.

Bên trong sứa có nọc độc gây ngứa khi tiếp xúc.
Bên trong sứa có nọc độc gây ngứa khi tiếp xúc.

Đầu tuần qua, Sun Online cũng đã thông báo rằng, một sinh vật biển có kích thước bằng một thùng chứa hàng đã trôi dạt trên một bãi biển ở Indonesia .

Phương Vũ - Theo The Sun

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11599 sec| 1805.914 kb