Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phát hiện nhiều ca dương tính mới, Bắc Giang thiết lập các biện pháp chống dịch

Phát hiện nhiều ca dương tính mới, Bắc Giang thiết lập các biện pháp chống dịch
Sau ghi nhận các ca mắc mới trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu chuyển trạng thái từ phòng dịch sang chống dịch, kích hoạt các biện pháp chống dịch tại xã Thượng Lan và các địa bàn liên quan của huyện Việt Yên.

Theo TTXVN, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến 6h30 ngày 27/10, ổ dịch tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 3 mẫu gộp dương tính đang chờ giải mẫu gộp.

Ngành chức năng đã xác định được 166 trường hợp F1 và 274 trường hợp F2 liên quan đến ổ dịch này. Ngành Y tế đã lấy mẫu 14.450 người; trong đó huyện Việt Yên là 13.331 người, gồm các trường hợp F1, người dân xã Thượng Lan và học sinh Trường THPT Việt Yên số 2, xã Tự Lạn. Hiện đã có kết quả 5.531 mẫu (15 mẫu đơn dương tính và 3 mẫu gộp dương tính); còn 6.500 mẫu đang chờ kết quả.

Phát hiện nhiều ca dương tính mới, Bắc Giang thiết lập các biện pháp chống dịch
Ảnh minh họa: TTXVN

VTC News thông tin, ngay sau ghi nhận ca mắc mới trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu chuyển trạng thái từ phòng dịch sang chống dịch, kích hoạt các biện pháp chống dịch tại xã Thượng Lan và các địa bàn liên quan của huyện Việt Yên.

Nhận định đây là điểm dịch phức tạp, tỉnh Bắc Giang quyết định tạm dừng hoạt động của UBND xã Thượng Lan và phong tỏa tạm thời toàn bộ xã Thượng Lan, cách ly nghiêm ngặt thôn Hạ; ngừng các hoạt động kinh doanh, tụ tập, giao lưu trên địa bàn toàn bộ xã Thượng Lan. Người dân thôn Hạ được yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chí "nhà nào ở yên nhà đó".

Đồng thời, chính quền sở tại yêu cầu công nhân, người lao động ở xã Thượng Lan tạm thời nghỉ việc ở nhà chờ kết quả xét nghiệm.

Bên cạnh đó, lực lượng y tế, công an, ... được yêu cầu hỗ trợ huyện Việt Yên triển khai thần tốc công tác điều tra, truy vết, xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến các trường hợp F0 nêu trên và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên toàn xã Thượng Lan ngay trong đêm 26/10.

Thông tin trên Báo Sức khoẻ & Đời sống, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, trước mắt huyện chỉ đạo cho học sinh mầm non nghỉ học, học sinh tiểu học, trung học cơ sở Thượng Lan và THPT Việt Yên 2 chuyển sang học trực tuyến.

Huyện Việt Yên cũng đã gửi văn bản khuyến nghị đến Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp áp dụng biện pháp phòng chống dịch với lao động ở xã Thượng Lan.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.07250 sec| 1807.211 kb