Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phát hiện nhiều vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm tại cafe Cộng

Phát hiện nhiều vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm tại cafe Cộng
Sau khi Phapluatnet cung cấp thông tin phản ánh của bạn đọc về việc khách hàng sử dụng đồ “ăn vặt” của cà phê Cộng có dấu hiệu khó chịu, đau bụng, buồn nôn… cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm.

Theo đó, ngày 4/5/2017, tổ kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của UBND Phường Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại cửa hàng Cà phê Cộng, có địa chỉ tại A5 Vạn Phúc (cũ) nay là 222A Đội Cấn.

Qua kiểm tra, tổ kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm phường Liễu Giai đã phát hiện nhiều sai phạm. Trao đổi với PV Phapluatnet, ông Nguyễn Hồng Long – Cán bộ thuộc tổ kiểm tra phường Liễu Giai cho biết: “Tại thời điểm kiểm tra cửa hàng phê Cộng tại 222A Đội Cấn, đại diện cửa hàng chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể, cửa hàng cà phê Cộng chưa xuất trình được giấy chứng nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe của 5 nhân viên, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, cửa hàng cà phê Cộng cũng chưa xuất trình được hóa đơn, sổ mua hàng của nơi cung cấp thực phẩm”.

Phát hiện nhiều vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm tại cafe Cộng
Nội dung biên bản kiểm tra VSATTP của UBND phường Liễu Giai. Ảnh: Phapluatnet.

Về việc kinh doanh của cửa hàng Cà phê Cộng, ông Long cho biết thêm: “Đây là một chuỗi các cửa hàng có khoảng 30 cơ sở khác nhau, đó(cửa hàng số 222A Đội Cấn) chỉ là một trong các cửa hàng thuộc sự quản lý của quận. Trên thực tế, nguồn gốc xuất xứ hàng hoá của những cơ sở này rất khó quản lý. Cụ thể về sản phẩm hạt hướng dương, chúng tôi thấy hướng dương đựơc lấy từ một gói to không có ngày tháng, hạn sử dụng nhưng cơ sở này đã chia nhỏ đóng gói lại mang thưong hiệu Cộng. Vì đây là những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, có truờng hợp họ mua những hàng hoá từ ngoài chợ mà không phải lấy nguồn hàng từ những doanh nghiệp hay tổ chức uy tín. Hàng hóa ở chợ thì không rõ nguồn gốc khá nhiều”.

thuc-pham-ca-phe-cong
Mặt hàng ngô cay được bày bán tại cửa hàng cà phê Cộng 222A Đội Cấn. Ảnh: Phapluatnet.

Tuy nhiên việc xử lý vi phạm cũng gặp rất nhiều khó khăn vì tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động nhưng chủ cơ sở không có mặt thay vào đó là nguời đại diện để tránh sự kiểm tra của đoàn liên nghành. Ông Long : “Kiểm tra không bao giờ gặp được chủ cơ sở nên chúng tôi thường phải để lại giấy mời. Lúc này, họ lại lấy lý do là đi công tác, đi các tỉnh, nhiều khi người ta chống đối”.

Phát hiện nhiều vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm tại cafe Cộng
Một số sản phẩm bán tại cửa hàng cà phê Cộng. Ảnh: Phapluatnet

Trước những thông tin trên, không rõ các gói đồ ăn tại cửa hàng có nguồn gốc từ đâu, có đảm bảo chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm hay không? Nếu xảy ra trường hợp khách hàng không may bị ngộc độc khi dùng đồ ăn tại cà phê Cộng thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm đối với khách hàng?

Trước đó, theo phản ánh của Phapluatnet, một số khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm kẹo lạc, của Cà phê Cộng có biểu hiện bị đau bụng, đi ngoài. Cụ thể, chị T (Hoàn Kiếm, Hà Nội): “Ngày 27/04/2017, tôi cùng bạn bè đi uống nước ở quán cà phê Cộng tại số 6, dãy A, TT3 Linh Đàm. Qua lời giới thiệu của nhân viên cửa hàng, tôi có gọi thêm hướng dương, kẹo lạc và bánh đậu xanh trong menu đồ ăn vặt để cùng ăn với bạn bè. Sau khi ra về không lâu, tôi bắt đầu có những biểu hiện khó chịu, buồn nôn, đau bụng dữ dội và đi ngoài. Đồng thời, người bạn của tôi tên H cũng có biểu hiện như trên. Cũng may sau khi đi thăm khám thì được bác sĩ thông báo rằng mới chỉ bị ngộ độc nhẹ và sử dụng thuốc là sẽ không sao”.

Để có nhìn nhận đa chiều, PV Phapluatnet đã liên lạc với Công ty TNHH Cà phê Cộng để làm rõ thông tin phản ánh của bạn đọc.

PV Phapluatnet sẽ tiếp tục thông tin.

Hoàng Linh – Minh Nhật 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09947 sec| 760.969 kb