Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, bộ Y tế lập ba đội công tác đặc biệt

Phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, bộ Y tế lập ba đội công tác đặc biệt
Đến 6h ngày 26/7, ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa công bố phát hiện thêm 1 ca mắc mới Covid-19 tại Đà Nẵng.

Theo đó, BN418: Bệnh nhân nam, 61 tuổi, sinh sống tại phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đêm 25/7, đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực bệnh viện Đà Nẵng, phải thở máy.

Được biết, Đà Nẵng đang triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ, cách ly, khoang vùng, dập dịch. Bộ Y tế đã thành lập ba đội công tác đặc biệt của bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Đà Nẵng.

Phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, bộ Y tế lập ba đội công tác đặc biệt
Phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 11.187, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 220. Cách ly tập trung tại cơ sở khác là 10.193 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 774 người.

Trước đó, ngày 25/7, bộ Y tế gửi văn bản đến các bệnh viện trực thuộc bộ Y tế; trực thuộc các trường đại học Y, Dược; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Y tế các bộ, ngành về việc phát hiện sớm các ca bệnh Covid-19.

Công văn nêu, nấy ngày gần đây, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt đã xuất hiện ca bệnh lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Nhằm tăng cường công tác phát hiện sớm ca bệnh để kịp thời khoanh vùng, cách ly, điều trị kịp thời, giảm lây nhiễm ca bệnh, Bộ Y tế yêu cầu:

Giám đốc các bệnh viện trực thuộc bộ Y tế; Giám đốc các bệnh viện trực thuộc các trường đại học Y, Dược; Giám đốc sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Y tế các bộ, ngành theo chức năng nhiệm vụ được giao quản lý:

Yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khi bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số của người bệnh, khuyến cáo cài đặt các ứng dụng khai báo y tế và thông báo cho cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn để theo dõi, quản lý ca bệnh.

Phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, bộ Y tế lập ba đội công tác đặc biệt
Tổng số người được cách ly đến 6h này 26/7 là 11.187 người.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của bộ Y tế về việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh.

Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật/trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông tin đến các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn số điện thoại đường dây nóng hoạt động 24/24h để tiếp nhận thông tin của các cơ sở bán lẻ thuốc về các trường hợp trên; vận hành hướng dẫn các ứng dụng khai báo y tế để tiếp nhận các thông tin liên quan tới các ca nghi nhiễm để có các biện pháp cách ly phù hợp.

Các bệnh viện từ tuyến huyện trở lên tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với những người bệnh có triệu chứng cảm, cúm, ho, sốt để phát hiện sớm ca bệnh Covid, tổ chức cách ly, khoanh vùng kịp thời hạn chế thấp nhất lây nhiễm.

Các phòng khám tư nhân tăng cường sàng lọc người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt bố trí khám ở khu vực riêng, phân luồng riêng và có sổ theo dõi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh để theo dõi, quản lý ca bệnh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.54131 sec| 1807.008 kb