Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phó Thủ tướng chỉ đạo về việc dừng phê duyệt dự án Vinpearl Air

Phó Thủ tướng chỉ đạo về việc dừng phê duyệt dự án Vinpearl Air
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ra văn bản liên quan đến đề nghị dừng phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Vinpearl Air của tập đoàn Vingroup.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, về việc dừng phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án hàng không Vinpearl Air của Tập đoàn Vingroup.

Theo đó, xét đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư liên quan đến chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Vinpearl Air, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời nhà đầu tư về việc dừng phê duyệt chủ trương đầu tư, bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật, không phát sinh các vấn đề pháp lý phức tạp (nếu có) do việc dừng triển khai thực hiện dự án theo đề xuất của nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng chỉ đạo về việc dừng phê duyệt dự án Vinpearl Air
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng “đóng cửa” hãng bay Vinpearl Air dù chưa cất cánh.

Trước đó, như đã đưa tin ngày 14/1, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng phát đi thông báo về việc “đóng cửa” hãng bay Vinpearl Air dù chưa cất cánh.

Trong thông cáo phát đi, Vingroup cho biết tập đoàn này vừa gửi văn bản lên Bộ Giao thông vận tải chính thức xin rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không.

Lý do cho quyết định trên được doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đưa ra "tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu chiến lược là công nghệ và công nghiệp của Vingroup”.

Tập đoàn Vingroup cho hay, quyết định trên không ảnh hưởng đến mảng đào tạo phi công do Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng Không VinAviation đảm nhiệm. Khoá đào tạo đang triển khai vẫn tiếp tục được duy trì với đầy đủ những cam kết đã có với học viên.

Đồng thời, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định vẫn tiếp tục tham gia các dự án xây dựng, cải tạo hạ tầng hàng không trên cả nước.

Lý giải về quyết định rút lui khỏi lĩnh vực hàng không của tập đoàn, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Thị trường Hàng không Việt Nam rất tiềm năng và đang phát triển mạnh, nhưng cũng có các Công ty lớn đang tham gia. Việc Vingroup đầu tư mạnh vào hàng không có thể dẫn đến dư thừa nguồn cung, gây lãng phí cho , đồng thời chúng tôi cũng cần tập trung nguồn lực cho việc phát triển mảng - Công nghiệp của mình, vì vậy chúng tôi quyết định rút lui”.

Trong chiến lược phát triển đã được công bố năm 2018, Vingroup đặt mục tiêu sẽ trở thành tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp - Thương mại Dịch vụ hàng đầu Việt Nam trong 10 năm tới. Để thực hiện chiến lược này, tháng 12/2019, Vingroup cũng đã rút khỏi mảng bán lẻ và nông nghiệp, trước khi quyết định rút lui khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.17128 sec| 756.57 kb