Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phó Thủ tướng chia buồn với gia đình 8 học sinh bị đuối nước

Phó Thủ tướng chia buồn với gia đình 8 học sinh bị đuối nước
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về trẻ em đã gửi lời chia buồn sâu sắc và cử đại diện cơ quan thường trực của Uỷ ban lên thăm hỏi, động viên gia đình các em nhỏ và phối hợp với địa phương khắc phục hậu quả vụ việc.

Sau khi được thông tin về vụ 8 học sinh bị đuối nước tại khu vực bến Thịnh Minh, phường Thịnh Lang, TP.Hòa Bình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về trẻ em đã gửi lời chia buồn sâu sắc và cử đại diện cơ quan thường trực của Uỷ ban lên thăm hỏi, động viên gia đình các em nhỏ và phối hợp với địa phương khắc phục hậu quả vụ việc.

Phó Thủ tướng chia buồn với gia đình 8 học sinh bị đuối nước
Hiện trường vụ đuối nước

Đồng thời Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cơ quan thường trực của Ủy ban Quốc gia về trẻ em, có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nói chung và phòng, chống đuối nước trẻ em nói riêng.

Cụ thể, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 16/5/2016 của Thủ tướng về tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em.

Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước trẻ em.

Tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt trong mùa mưa bão và mùa nước nổi; chủ động đưa trẻ em đi học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước; phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em cho người dân và trẻ em.

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng  14h tại bến Thịnh Minh có một nhóm học sinh đến khu vực bờ sông chơi đá bóng và sau đó xuống sông tắm. Đến 15h, một số người dân thuyền chài phát hiện có học sinh đuối nước và nhanh chóng báo cho chính quyền địa phương. Ngay sau đó phòng GD&ĐT thành phố cũng lên UBND TP. Hoà Bình. UBND TP. đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan phối hợp thực hiện tìm kiếm, cứu giúp nạn nhân.

Đến 16h30, tất cả 8 học sinh đã được tìm thấy, đưa lên bờ trong tình trạng đã tử vong. Đến 18h30, cơ quan chức năng thực hiện nhận diện giám định pháp y và đưa thi thể các cháu cho gia đình. Đồng thời tổ chức động viên thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có con gặp nạn.

Về tình hình liên quan đến vụ việc, trường tiểu học Hữu Nghị do cơ sở vật chất chưa đảm bảo cho việc tổ chức học 2 buổi/ngày nên lịch học được thống nhất giữa nhà trường với phụ huynh là chiều thứ 5 hàng tuần, học sinh lớp các khối 4 và 5 ở nhà do phụ huynh quản lý.

Đối với học sinh THCS Hữu Nghị, từ ngày 11/3 đến 18/3, nhà trường được sở GD&ĐT tỉnh hoà Bình chọn làm điểm đặt thi giáo viên dạy giỏi nên nhà trường có thông báo cho học sinh nghỉ học trong tuần tiếp theo (từ 19/3-23/3). Bởi vậy thời gian này phụ huynh cũng quản lý tại nhà.

Danh tính các em trong vụ đuối nước gồm: Nguyễn Bình M. (sinh năm 2004), Nguyễn Mạnh H. (lớp 5), Nguyễn Trung K. (sinh năm 2009). Bùi Việt C. (lớp 8), Bùi Đinh Gia B. (lớp 8), Trương Anh M. (lớp 6), Nguyễn Anh N.(lớp 4), Nguyễn Đức H. (sinh năm 2007).

Trong đó 2 em được vớt lên gồm: Xa Đình H. (học sinh lớp 4) và Đinh Thế L. (học sinh lớp 6).

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02053 sec| 756.938 kb