Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Không có chuyện sách giáo khoa dùng một năm rồi bỏ đi'

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Không có chuyện sách giáo khoa dùng một năm rồi bỏ đi'
Phát biểu tại hội nghị Chính phủ với địa phương chiều 2/7, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: Triển khai sách giáo khoa theo chương trình Giáo dục phổ thông mới, không có chuyện sách giáo khoa dùng một năm rồi bỏ đi.

Liên quan đến vấn đề đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: "Năm học 2020-2021 sẽ triển khai sách giáo khoa theo chương trình Giáo dục phổ thông mới, không có chuyện sách giáo khoa dùng một năm rồi bỏ đi. "Bộ Giáo dục và Đào tạo phải tiếp tục quán triệt điều này”.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, chúng ta có luật Giáo dục Đại học (sửa đổi), luật Giáo dục 2019 đã có hiệu lực. Hiện nay có trên 200 trường đại học thì cơ bản có trên 40 trường thuộc bộ Giáo dục và Đào tạo, còn lại các trường thuộc Bộ, ngành tỉnh. “Đề nghị chúng ta tích cực thực hiện luật mới này bằng cách kiện toàn hội đồng trường. Nhiều nơi vẫn còn vương vấn với cái cũ. Tôi đề nghị lãnh đạo các tỉnh, các Bộ tập trung chỉ đạo”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Không có chuyện sách giáo khoa dùng một năm rồi bỏ đi'
Ảnh minh họa.

Cũng tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Thủ tướng đã có chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Đây là năm cuối cùng thực hiện lộ trình đổi mới 6 năm theo nghị quyết Trung ương. Mỗi năm chúng ta làm một bước, năm nay là bước cuối cùng. Bước cuối cùng bao giờ cũng rất quan trọng. Bước cuối cùng thành công thì coi như lộ trình cả 6 năm thành công. Bước cuối cùng bị trục trặc thì cả lộ trình sẽ bị ảnh hưởng".

Theo đánh giá của Phó Thủ tướng, năm nay có điểm mới, khâu cuối cùng giao về địa phương chịu trách nhiệm tổ chức trên địa bàn. Thủ tướng đã có chỉ thị trực tiếp giao chủ tịch các địa phương, người đứng đầu địa phương chịu trách nhiệm. "Thanh tra Nhà nước, tỉnh ủy nhều tỉnh đã có chỉ đạo. Tôi mong rằng, lãnh đạo các địa phương bám sát việc này để chúng ta đổi mới kỳ thi", Phó Thủ tướng nói.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.61884 sec| 1791.727 kb