Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phó thủ tướng yêu cầu xử nghiêm người gây rối khi cổ vũ đội tuyển VN

Phó thủ tướng yêu cầu xử nghiêm người gây rối khi cổ vũ đội tuyển VN
Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, đề nghị bộ Công an, Bộ GTVT, Bộ Thông tin và Truyền thông,...ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, các hành vi cổ vũ quá khích.

Theo đó, trong 2 ngày 11 và 15/12, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sẽ đá trận chung kết giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF Cup, theo đó sẽ có nhiều hoạt động ủng hộ, cổ vũ tinh thần thi đấu và thành công của đội tuyển diễn ra trong cả nước.

Phó thủ tướng yêu cầu xử nghiêm người gây rối khi cổ vũ đội tuyển VN

Để đảm bảo an toàn, anh ninh trật tự cho mọi hoạt động cổ vũ, tránh những trường hợp xấu xảy ra như trong lượt bán kết AFF Cup, trong và sau trận chung kết giữa đội tuyển  bóng đá quốc gia Việt Nam và đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia diễn ra vào ngày 11 và 15/12, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Trương Hoà Bình, đề nghị bộ Công an, Bộ GTVT, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Đoàn TNCS HCM và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo: 

Các đơn vị truyền thông ở Trung ương và địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên, tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển bóng đá quốc gia với khí thế vui tươi, phấn khởi và có văn hoá.

Đồng thời, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn giao thông của lực lượng chức năng và lên án, tẩy chay những hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Ngoài ra, ủng hộ, phối hợp để lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự cho hoạt động cổ vũ bóng đá của nhân dân.

Lực lượng chức năng thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng bộ Công an triển khai các phương án, giải pháp bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng các hoạt động cổ vũ diễn ra trên các tuyến giao thông và các khu vực công cộng.

Cùng với đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích…, có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn trước, trong và sau khi diễn ra các trận thi đấu.

H.A (TH)


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01839 sec| 749.078 kb