Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phóng hỏa đốt gần 100 chiếc xe hơi trong một đêm

Phóng hỏa đốt gần 100 chiếc xe hơi trong một đêm
Phát ngôn viên cảnh sát Gothenburg nói với NYT rằng đã có 33 chiếc xe bị đốt trụi, và hơn 60 xe bị hư hại nặng nề sau vụ tấn công ban đầu.

Theo Daily Mail, khoảng 100 chiếc xe hơi bị đốt cháy ở Gothenburg và các thành phố lân cận như Lysekil, Falkenberg và Trollhättan. Ít nhất 13 chiếc khác bị phóng hỏa ở hai thành phố Stockholm và Uppsala.

Cảnh sát tin rằng thủ phạm là các nhóm thanh niên quá khích. Tờ NYT cho biết vụ tấn công xe hơi xảy ra đêm thứ hai (13/8) tại vùng ngoại ô Gothenburg, thành phố nằm trên bờ biển tây nam Thụy Điển.

Phóng hỏa đốt gần 100 chiếc xe hơi trong một đêm
Những chiếc xe hơi bị dốt cháy ở TP Gothenburg. 

Phát ngôn viên cảnh sát Gothenburg nói với NYT rằng đã có 33 chiếc xe bị đốt trụi, và hơn 60 xe bị hư hại nặng nề sau vụ tấn công ban đầu.

"Chúng tôi đã gọi cho cha mẹ các thanh thiếu niên tham gia và xác định được danh tính của họ", người này nói.

Tất cả thủ phạm trong các vụ phóng hỏa được nhân chứng mô tả mặc quần áo tối màu và đội mũ trùm đầu. Một đoạn video cho thấy họ nhắm mục tiêu vào trung tâm mua sắm và bãi đỗ xe bệnh viện ở Frölunda Torg, Tây Nam TP Gothenburg.

Dựa trên số vụ tấn công và khoảng cách xảy ra, cảnh sát tin rằng những kẻ tấn công đã thông báo cho nhau qua mạng .

Cảnh sát Trollhättan xác định được 3 nghi phạm trong các vụ phóng hỏa tối 13/8 nhưng do các em đều dưới 15 tuổi nên được thả để cha mẹ quản lý.

Một nhân chứng đứng trên ban công chung cư cho biết cô nghe thấy nhiều tiếng la hét và tiếng kính vỡ. Khoảng sáu tới tám người trong trang phục quần đen áo đen đang ném chai xăng vào xe đỗ ven đường.

Nhóm thanh niên quá khích có biểu tượng chống đối cảnh sát tại một số khu vực. BBC cho biết cảnh sát đã bị ném đá khi tới hiện trường điều tra vụ cháy.

Phóng hỏa xe hơi ở Thụy Điển thường liên quan tới bạo lực băng đảng ở ngoại ô các thành phố lớn. Hồi năm ngoái, 1.457 chiếc xe hơi bị đốt cháy trên khắp Thụy Điển, so với 1.641 chiếc vào năm 2016, theo số liệu của Cơ quan quản lý các sự cố dân sự Thụy Điển.

Vũ An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34432 sec| 1805.609 kb