Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phú Cát (Quốc Oai): Ngang nhiên xây dựng trên diện tích xảy ra tranh chấp

Phú Cát (Quốc Oai): Ngang nhiên xây dựng trên diện tích xảy ra tranh chấp
Mặc dù UBND xã Phú Cát đã nhiều lần lập biên bản đề nghị ông Hà Hữu Nghị dừng việc xây dựng trên thửa đất đang xảy ra tranh chấp để giải quyết, nhưng người này vẫn liên tục chống đối, bất chấp yêu cầu của UBND xã.

Thời gian vừa qua, Diễn đàn pháp luật liên tục nhận được phản ánh của ông Cao Đức Vương (Thôn 7, xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội) về việc ông Hà Hữu Nghị (Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội) lợi dụng sự thiếu hiểu biết cũng như lòng tin của ông để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phú Cát (Quốc Oai): Ngang nhiên xây dựng trên diện tích xảy ra tranh chấp
Phản ánh của ông Cao Đức Vương về việc tranh chấp đất đai trên địa bàn.

Được biết, gia đình ông ông Cao Đức Vương (con trai ông Cao Đức Đạ) có thửa đất số 32, tờ bản đồ số 03, khu vực Tàu Ngựa, thôn 7, xã Phú Cát, huyện Quốc Oai. Do thửa đất đang xảy ra tranh chấp giữa hai hộ gia đình ông Cao Đức Đạ và ông Lê Đức Chương nên UBND xã Phú Cát đã quyết định giữ nguyên hiện trạng, nghiêm cấm hành vi xây dựng trên thửa đất nói trên.

Phú Cát (Quốc Oai): Ngang nhiên xây dựng trên diện tích xảy ra tranh chấp
Gia đình ông Cao Đức Đạ rất bức xúc khi có người tiến hành xây dựng trên diện tích đất đang tranh chấp.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà vào ngày 7/11/2020, ông Hà Hữu Nghị đã cho người đến đào móng, đổ gạch đá, xây dựng nhằm chiếm đoạt thửa đất trên khiến hai gia đình ông Chương và ông Đạ hết sức bức xúc.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Tuyên – Chủ tịch UBND xã Phú Cát cho biết: “Do ông Nghị hứa làm thủ tục, sổ đỏ của thửa đất đang tranh chấp cho ông Đạ nên ông Đạ đã viết giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông Nghị để ông Nghị thuận lợi làm các thủ tục, giấy tờ. Tuy nhiên, giấy chuyển nhượng được viết vào thời gian đang xảy ra tranh chấp nên giấy chuyển nhượng này hoàn toàn trái pháp luật”.

Ngày 22/1/2021, ông Hà Hữu Nghị vẫn ngang nhiên tiến hành xây dựng trái phép trên thửa đất đang xảy ra tranh chấp. Nhận được tin báo, UBND xã Phú Cát đã đến hiện trường giải thích và lập biên bản ngay sau đó. 

Tại hiện trường, ông Dương Như Tư - Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: “Khu đất này đang xảy ra tranh chấp nên việc xây dựng trên khu đất là vi phạm pháp luật. Việc xảy ra tranh chấp trên khu đất này giữa hộ gia đình ông Chương và ông Đạ không liên quan đến ông Nghị, việc ông Nghị tiến hành xây dựng trên thửa đất tranh chấp này là hoàn toàn trái pháp luật”.

Được biết ngày 19/1/2021 và sáng ngày 22/1/2021, UBND xã Phú Cát đã có biên bản làm việc với các bên và đề nghị các bên không được tiến hành xây dựng trên thửa đất đang tranh chấp. Tại biên bản đã nêu rõ: “UBND xã Phú Cát yêu cầu ông Nghị dừng thi công giữ nguyên hiện trạng ban đầu theo như đúng biên bản hội nghị hòa giải”.

Phú Cát (Quốc Oai): Ngang nhiên xây dựng trên diện tích xảy ra tranh chấp
UBND xã Phú Cát yêu cầu dừng thi công giữ nguyên hiện trạng ban đầu nhưng ông Nghị vẫn ngang nhiên không chấp hành.

Yêu cầu của chính quyền UBND xã Phú Cát đã rõ như vậy, tuy nhiên ông Hà Hữu Nghị vẫn phớt lờ, xem thường những yêu cầu đó và chiều ngày 22/1, ông Nghị vẫn tiến hành trộn vữa, xây dựng trên thửa đất đang tranh chấp, bất chấp yêu cầu của UBND xã.

Diễn đàn pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.86893 sec| 1806.664 kb