Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phụ huynh trường quốc tế bức xúc vì suất ăn chỉ lèo tèo vài miếng thịt của con

Phụ huynh trường quốc tế bức xúc vì suất ăn chỉ lèo tèo vài miếng thịt của con
Sau khi nhiều lần con đi học về than đói, một số phụ huynh đã trực tiếp đến trường vào giờ ăn trưa để tìm hiểu sự việc. Tận mắt thấy suất ăn của con ở trường quốc tế, phụ huynh bức xúc, khi tiền ăn lên tới trăm nghìn, nhưng suất cơm chỉ lèo tèo vài miếng thịt.

Ngày 18/9, chị H.N. có hai con theo học tại Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) cơ sở Sala đã hình ảnh và cùng với sự bức xúc về phần ăn của học sinh tại trường. 

Chị N. cho biết trưa cùng ngày, sau khi nhiều lần con đi học về than đói, chị và một số phụ huynh khác đã trực tiếp đến trường vào giờ ăn trưa và tận mắt chứng kiến khẩu phần ăn của các con.

Phụ huynh trường quốc tế bức xúc vì suất ăn chỉ lèo tèo vài miếng thịt của con
Suất ăn khiến phụ huynh bức xúc.

Trong hình ảnh là bữa ăn của học sinh trưa ngày 18/9. Theo chị N., bữa cơm của tiểu học có 4 món nhưng lèo tèo, 3 miếng gà kho nhỏ xíu, 2 miếng cá tẩm bột chiên, ít su su xào cà rốt, canh bắp cải, đồ tráng miệng là một miếng dưa hấu.

Nhìn khẩu phần ăn của các con, nhiều người không tin nổi vào mắt mình và vô cùng bức xúc. Có phụ huynh đã bật khóc. "Nhìn suất ăn này giống cơm công nhân hơn là suất ăn của học sinh trường quốc tế, vốn giành cho con nhà giàu với chi phí học và ăn đắt đỏ; Suất ăn này chỉ đáng giá 20.000-30.000 đồng"- phụ huynh cho hay.

Cũng liên quan đến vụ việc, chị N. thông tin, phí tiền ăn cho học sinh cấp 1 là gần 7,7 triệu đồng và tiểu học là 6,3 triệu đồng cho 10 tuần. Tính ra giao động từ khoảng 130.000 - 150.000 đồng/ngày cho bữa sáng, trưa và xế.

Sau khi chị N. phản ánh, ngày hôm nay 19/9, chị N. cho biết, nhà trường đã làm việc với phụ huynh và hẹn thứ 6 tuần sau 27/9 sẽ trả lời về vấn đề phụ huynh phản ánh. 

Đại diện Trường Quốc tế Việt Úc cho biết, họ đã nhận phản ánh của nhóm phụ huynh ở cơ sở Sala về định lượng và khẩu phần suất ăn của học sinh trưa ngày 18/9/2019. Ngay sau đó, Ban điều hành của trường và cơ sở này đã làm việc với nhà cung cấp và các bên liên quan đến xác minh sự việc. 

Đại diện trường cho biết sẽ cập nhật thông tin cho phụ huynh, học sinh ngay sau khi có kết quả xác minh sự việc, đồng thời thông báo những giải pháp để kịp thời nâng cấp dịch vụ chăm sóc, giáo dục học sinh tại cơ sở Sala. 

Trường Quốc tế Việt Úc là một trong những trường thuộc nhóm trường "con nhà giàu" lâu năm ở TP HCM với rất nhiều cơ sở và chi phí học tập rất cao.

Thông báo học phí năm học 2019-2020 của trường, mức cao nhất là gần 425 triệu đồng/năm/học sinh ở khối 12. Mức thấp nhất là trên 143 triệu đồng/năm/học sinh tùy vào bậc học, chương trình.

Vào tháng 5 vừa rồi, phụ huynh có con học tại trường này cơ sở Sunrise quận 7 cũng phản ánh bữa trưa trong phần thức ăn của học sinh có giòi bò lúc nhúc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35973 sec| 1813.617 kb