Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phú Minh, Sóc Sơn: Hàng loạt công trình vi phạm TTXD trên đất công?

Phú Minh, Sóc Sơn: Hàng loạt công trình vi phạm TTXD trên đất công?
Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn đang diễn biến vô cùng phức tạp. Hàng loạt công trình nhà xưởng, nhà ở ngang nhiên xây dựng trên đất công mà không hề bị xử lý.

Vừa qua, tòa soạn Phapluatnet nhận được nhiều thông tin phản ánh về tình trạng vi phạm TTXD đang diễn ra tràn lan trên địa bàn xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn. Để tìm hiểu thông tin, PV đã có mặt tại nơi mà phản ánh để ghi nhận.

Phú Minh, Sóc Sơn: Hàng loạt công trình vi phạm TTXD trên đất công?
Trụ sở UBND xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn

Có mặt tại thôn Đoài, xã Phú Minh, trước mắt PV là công trình đồ sộ của công ty TNHH Vương Thịnh WT được xây dựng với quy mô lớn. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là công trình này nằm giữa cánh đồng. Đối chiếu với tài liệu PV có được, thì công trình của công ty TNHH Vương Thịnh WT là công trình không phép trên đất hợp đồng. Và đã bị đình chỉ thi công đối với công trình vi phạm TTXD đối với công ty TNHH Vương Thịnh WT.

Phú Minh, Sóc Sơn: Hàng loạt công trình vi phạm TTXD trên đất công?
Công ty TNHH Vương Thịnh WT vi phạm trật tự xây dựng trên đất công

Trong quyết định số 26.QĐ-UBND ngày 30/1/2015 về việc đình chỉ công trình vi phạm trật tự xây dựng trong đó tại Điều 2 có ghi rõ: Quyết định ghi rõ, yêu cầu các cơ quan thực hiện các quy định sau: “Thủ trưởng các đơn vị cấp điện, cấp nước phải dừng ngay việc cấp điện, cấp nước đối với công trình xây dựng vi phạm trong thời hạn 24h, kể từ khi nhận được quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm TTXD.

Trưởng công an xã Phú Minh chịu trách nhiệm tổ chức lực lượng  cấm các phương tiện vận tải chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm… Quá thời hạn 03 ngày (kể cả ngày nghỉ), kể từ khi ban hành quyết định, nếu chủ đầu tư không tự phá dỡ bộ phận công trình, công trình vi phạm thì bị cưỡng chế phá dỡ”.

Tuy nhiên, quyết định của UBND xã Phú Minh bị vô hiệu khi công trình vẫn ngang nhiên hoàn thiện và đến nay đã đưa vào sử dụng với nhiều hạng mục khác nhau.

Không chỉ riêng công ty TNHH Vương Thịnh WT vi phạm TTXD, trên địa bàn xã Phú Minh còn có Trung tâm thể thao Hoàng Nam do bà Vương Thị Kiều Anh là chủ đầu tư. Được biết trung tâm thể thao Hoàng Nam có địa chỉ tại thôn Đoài, xã Phú Minh. Trung tâm được coi là nơi vui chơi giải trí khi có nhiều loại hình kinh doanh để phục vụ khách đến thể thao, giải trí. Nhưng hàng loạt công trình xây dựng của bà Vương Thị Kiều Anh thực chất lại được xây dựng trên đất nông nghiệp.

Phú Minh, Sóc Sơn: Hàng loạt công trình vi phạm TTXD trên đất công?
Công trình xây dựng trái phép của Công ty thể thao giải trí Hoàng Nam

Mặc dù bà Vương Thị Kiều Anh đã huyện Sóc Sơn xin làm đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhưng theo Quyết định số 6658/QĐ-UBND ngày 08/8/2017, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành về việc thu hồi và hủy bỏ đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi của bà Vương Thị Kiều Anh do thực hiện không đúng đề án, đồng thời chỉ đạo UBND xã Phú Minh xử lý vi phạm theo quy định.

Tiếp đó, tại công văn số 1786/UBND-TTXD ngày 27/9/2017 do ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, yêu cầu yêu cầu UBND xã Phú Minh và các ngành, đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện: “xử lý vi phạm đất đai, TTXD trên địa bàn xã Phú Minh.

Nhưng hiện tại, Trung tâm giải trí thể thao Hoàng Nam vẫn ngang nhiên hoạt động và chưa có dấu hiệu gì cho thấy việc tháo dỡ, cưỡng chế. Phải chăng công văn chỉ đạo của ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch huyện Sóc Sơn bị “vô hiệu”.

Không những chỉ có công trình của công ty Vĩnh Thịnh, của bà Vương Thị Kiều Anh mà PV còn nhận được phản ánh về công trình của ông Dương Văn Phú có địa chỉ tại thôn Đông, xã Phú Minh cũng ngang nhiên xây dựng trên đất công.

Mặc dù tại Quyết định số 235/QĐ-UBND về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm TTXD của ông Dương Văn Phú vào ngày 12/10/2016 khi chủ đầu tư đã có hành vi vi phạm tự ý xây dựng trên đất không được phép xây dựng (đất công). Nhưng đến nay công trình không bị cưỡng chế, tháo dỡ mà vô tư hoàn thiện.

Rất nhiều công trình vi phạm TTXD tại xã Phú Minh ngang nhiên xây dựng mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý. Trước diễn biến vô cùng phức tạp đề nghị UBND TP Hà Nội, Sở Xây Dựng, UBND huyện Sóc Sơn nhanh chóng vào cuộc để xử lý  dứt điểm sai phạm.

Phapluatnet sẽ thông tin tới bạn đọc

PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.71958 sec| 1830.188 kb