Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phụ nữ nên tự chủ nhưng vẫn phải để chồng nuôi

Phụ nữ nên tự chủ nhưng vẫn phải để chồng nuôi
Phụ nữ mạnh mẽ, tự chủ đơn giản chỉ là để khẳng định giá trị bản thân, để đàn ông luôn phải ngước nhìn họ. Còn đàn ông, đương nhiên việc nuôi vợ, nuôi gia đình vẫn luôn là trách nhiệm của cánh mày râu, phụ nữ chẳng tội gì mà phải tự thân cáng đán...

Biểu tượng sắc đẹp Marilyn Monroe từng nói: “Thật sai lầm khi người phụ nữ mong đợi một người đàn ông xây dựng thế giới theo ý thích của cô ấy mà không tự kiến tạo nó cho mình”. Câu nói này như để nhắc nhở đối với tất cả phụ nữ rằng, là một người phụ nữ ngoài sắc đẹp thì phải biết xây dựng giá trị của riêng mình, độc lập vươn lên, trở thành một người tự chủ. Bởi, khi phụ nữ tự chủ họ sẽ quyến rũ hơn cả.

Phụ nữ độc lập, tự chủ sẽ có một sức hút đặc biệt đổi với đàn ông. Đừng tự biến mình thành một cây tầm gửi, neo mình trên một cái cây khác, rồi phải sống răm rắp theo một cách mà người khác đã định sẵn.

Phụ nữ nên tự chủ nhưng vẫn phải để chồng nuôi
Phụ nữ nên tự chủ nhưng vẫn phải để chồng nuôi. Ảnh minh họa

Phụ nữ cũng đừng bao giờ quên việc phải xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng, tạo lập sự tách biệt về tài chính trong mối quan hệ với một người đàn ông. Khi một người phụ nữ có thể tự chủ, độc lập về mọi thứ đương nhiên cánh đàn ông nhìn vào sẽ nể trọng, và không thể coi thường mình.

Ngoài ra, một người đàn ông, họ cũng sẽ tự hào hơn khi thấy vợ của mình giỏi giang, thông minh và đảm đang, tháo vát. Nên muốn có được sự tôn sùng của chồng, đừng quên trở thành niềm hãnh diện của chồng, trong những cuộc nói chuyện với người ngoài. Bởi dù cho phụ nữ tự chủ, độc lập là để kiếm tìm hạnh phúc cho mình trước tiên, nhưng thêm quả ngọt đi kèm là nhặt nhạnh thêm được những yêu thương từ người bạn đời nữa, thì lại càng tuyệt vời.

Bạn có tin không, khi một người phụ nữ luôn có thể sống độc lập, tự lo cho bản thân hay thậm chí là lo được cho cả gia đình và những người xung quanh thì đương nhiên chẳng có gã đàn ông nào liều lĩnh dám bỏ. Phụ nữ tự chủ lại luôn chẳng cần thiết, bi lụy đàn ông.  Khi anh bỏ tôi, không có nghĩa là tôi khổ sở mà là tôi vẫn hạnh phúc.

Nhưng phụ nữ suy cho cùng vẫn là phải yếu, tạo hóa đã ưu ái họ khi ban phát cho họ bẩm sinh đã là “phái đẹp”, ngôn từ mỹ miều đó khiến cho họ luôn đáng được nâng niu. Vậy nên, chẳng tội gì phái nữ phải gồng gánh mà không để chồng nuôi. Bởi trách nhiệm của một người chồng là phải nuôi được vợ con, không làm được điều đó thì liệu họ có xứng đáng mang danh đàn ông?

Phụ nữ ngoài sự nghiệp thì họ còn phải gánh vác thêm bao trách nhiệm mà đàn ông không thể sẻ san. Họ sinh con, đẻ cái, họ vun đắp, giữ lửa cho gia đình, là hậu phương để chồng xây dựng sự nghiệp.

Và, với bản tính vốn có của một người đàn ông, họ thường sẽ tự hào hơn, vui hơn khi có thể gánh vác trách nhiệm, nuôi được vợ con của mình.

Vậy đấy, phụ nữ luôn hãy tự chủ mạnh mẽ, nhưng không phải là để gồng gánh mọi việc mà đơn giản là để đàn ông coi trọng, còn việc nuôi vợ, nuôi gia đình, chẳng tội gì nên hãy cứ để chồng lo.

An Nhiên

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08351 sec| 756.82 kb