Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phụ nữ thời đại mới: Tôn trọng bản thân là ưu tiên số 1; buông bỏ bớt công việc, gia đình, con cái cho người đàn ông gánh vác!

Phụ nữ thời đại mới: Tôn trọng bản thân là ưu tiên số 1; buông bỏ bớt công việc, gia đình, con cái cho người đàn ông gánh vác!
Hy sinh vốn là một đức tính đáng quý, nó thể hiện bạn là một người biết nghĩ đến người khác biết vì mọi người mà chấp nhận chịu thiệt thòi một chút. Tuy nhiên bạn nên phân biệt hy sinh và cam chịu. Một người phụ nữ hiện đại, hãy yêu nghĩ đến bản thân mình đầu tiên, đừng mù quáng cam chịu vì một ai đó. Hãy trở thành một người phụ nữ hạnh phúc.

Phụ nữ thời đại mới: Tôn trọng bản thân là ưu tiên số 1; buông bỏ bớt công việc, gia đình, con cái cho người đàn ông gánh vác!

Đừng hy sinh quá nhiều vì đàn ông

Người ta thường nói đàn ông chỉ mặn nồng khi đang chinh phục bạn, còn khi họ đã có được bạn, bạn yêu họ đủ nhiều thì những lời đường mật khi mới yêu cũng dần thưa thớt. Tân Di Ổ đã từng cho rằng" Trong thế giới của đàn ông, phụ nữ chỉ là một áng mây để tô điểm. Thỉnh thoảng anh ta sẽ khen ngợi vẻ đẹp của nó và cũng bày tỏ sự lưu luyến đối với nó nhưng chắc chắn sẽ không vì nó mà từ bỏ cả bầu trời bao la." Câu nói này sẽ khiến những cô gái chạnh lòng.

Xưa nay, vai trò của người phụ nữ trong gia đình luôn nặng nề hơn đàn ông. Người ta cho rằng đàn ông phải gánh vác việc kiếm tiền, lo nguồn thu nhập cho gia đình. Điều đặc biệt ở đây là đa số phụ nữ lại nghiễm nhiên chấp nhận quan điểm ấy. Họ luôn cố gắng làm tất cả để giúp đỡ người đàn ông, làm giảm áp lực kiếm tiền của họ. 

Hình ảnh một người phụ nữ lo toan đủ thứ cặm cụi đêm ngày lo cơm nước việc nhà chăm sóc con cái xong xuôi rồi mới vội vã lao ra đường kiếm thêm thu nhập phụ giúp chồng. Tan làm, họ lại mau chóng trở về nhà với một đống việc nào là bếp núc, quần áo, nhà cửa,… 

Cuộc sống cứ như thế lặp lại ngày này qua tháng khác một cách đều đặn khiến người phụ nữ quên đi rằng mình cũng cần được nghỉ ngơi được làm đẹp. Có một điều sai lầm trong suy nghĩ của đó là " phụ nữ thì hiển nhiên phải như thế".

Phụ nữ thời đại mới: Tôn trọng bản thân là ưu tiên số 1; buông bỏ bớt công việc, gia đình, con cái cho người đàn ông gánh vác!

Phụ nữ xin đừng tự ôm tất cả công việc vào lòng. Dù ai đi nữa thì cũng đều có những việc riêng. Công việc là vô tận, dù có làm hết ngày này qua ngày khác làm đến hết đời cũng không hết việc. Phụ nữ thông minh phải biết cách dung hòa cuộc sống và công việc, không nên gồng gánh tất cả kể cả việc của người khác.

Họ hy sinh nhiệt huyết và thanh xuân của mình để xây dựng một mái ấm gia đình. Ai biết được mái ấm đó liệu có hạnh phúc hay không khi mà họ không còn thời gian ngắm mình trong gương để nhận ra mình đã thay đổi biết nhường nào. Ai chắc chắn được người chồng mà họ tin tưởng sẽ mãi mãi không thay lòng?

Người đàn ông không thể hiểu hết được những nỗi vất vả của vợ mình bởi lẽ người phụ nữ luôn giữ cho riêng mình, chẳng bao giờ ca thán mình đã mệt mỏi nhường nào. Để rồi họ thất vọng sao người phụ nữ của mình trông lại khác xưa đến thế. Và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc của đàn ông. Tất nhiên không phải người đàn ông nào cũng như thế, không phải cuộc đổ vỡ nào cũng bắt nguồn từ việc này nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra.

Người phụ nữ nên biết lo xa một chút, chi bằng tự làm cho mình đẹp hơn, nghĩ đến bản thân nhiều hơn ngay từ đầu để dù cho trường hợp xấu vẫn xảy ra bằng một cách nào đấy, bạn vẫn bằng sự xinh đẹp tự chủ mà đứng lên sau vấp ngã. Bạn phải tự thương lấy mình, nếu không cũng đừng mong mỏi người khác làm điều này với bạn.

Hãy biết cách biến mình thành một người phụ nữ hạnh phúc

Cha mẹ sinh bạn ra nuôi dưỡng bạn trở thành một người phụ nữ xinh đẹp, ăn học đầy đủ , bạn rõ ràng là một người có giá trị vậy tại sao bạn lại vì một người đàn ông mà quên đi giá trị của mình?

Hãy trở thành một người phụ nữ tự chủ và không dựa dẫm vào bất kì ai. Bạn có thể không cần phải trở thành người phụ nữ thành đạt nhưng ít nhất hãy tự chủ về tài chính, có thể tự mua những món đồ mình thích mà chẳng cần phải hỏi ý kiến của ai hay phụ thuộc vào chồng. Là phụ nữ cũng không nhất thiết phải lấy chồng. Hãy lấy chồng khi bạn chọn được đúng người và khi bạn thật sự sẵn sàng, đừng lấy chồng vì thấy cô đơn, vì bạn bè bạn đã có gia đình hết rồi.

Phụ nữ thời đại mới: Tôn trọng bản thân là ưu tiên số 1; buông bỏ bớt công việc, gia đình, con cái cho người đàn ông gánh vác!

Còn khi yêu, hãy hy sinh đúng cách và chỉ với những người xứng đáng. Đừng chịu đựng vất vả một mình mà hãy mở lòng với bạn đời, khi được người đó thông cảm và san sẻ lại, chẳng phải các bạn sẽ càng thêm hiểu nhau và trân trọng nhau hơn sao? Bạn có thể yêu một người đàn ông rất nhiều nhưng làm ơn đừng bị lệ thuộc vào cảm xúc. Dám yêu thì dám buông bỏ nếu cảm thấy người đó không còn xứng đáng với mình dành cho họ.

Thế giới bên ngoài còn có rất nhiều điều hay ho thú vị khác vậy thì tại sao bạn không thử nó? Hãy ăn mặc makeup thật xinh đẹp tất nhiên không phải chỉ cho đàn ông ngắm mà cho chính bản thân mình và cho các cô gái khác xem nữa. Hãy chọn cho mình một môn thể thao phù hợp, những thú vui hay bất cứ thứ gì bạn chưa thể làm được mà bạn rất thích, hãy cứ làm tất cả vì chính bạn để sau này không phải hối tiếc.

Là phụ nữ, bạn nên tôn trọng chính bản thân mình, hãy buông bỏ bớt công việc, gia đình, con cái cho người đàn ông gánh vác. Đừng nghĩ rằng một mình mình làm hết thì sẽ tốt hơn bởi bạn biết không, sự thấu hiểu và chia sẻ là đặc biệt cần thiết cho một gia đình hạnh phúc.

Theo Nhịp sống Kinh tế 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.08813 sec| 1830.992 kb