Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phường Xuân Phương: Hàng loạt nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất dự án

Phường Xuân Phương: Hàng loạt nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất dự án
Trên địa bàn phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội tồn tại rất nhiều nhà xưởng được xây dựng trái phép nhưng không hiểu vì lý do gì mà chúng vẫn tồn tại trong suốt thời gian qua.

Tình trạng hàng loạt các nhà xưởng đua nhau được xây dựng trên đất dự án để làm nơi tập kết hàng hóa, kho xưởng, xưởng cơ khí…diễn ra phổ biến trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là những khu đất có vị trí đắc địa, nhưng rơi vào tay các chủ đầu tư xin thay đổi quy hoạch nhiều lần vẫn chưa thể triển khai được dự án.

Theo phản ánh của người dân đến Tòa soạn PhapluatNet, khu vực số 120 đường Trần Hữu Dực đoạn đi qua chân cầu Xuân Phương, cạnh tòa nhà Thông Tấn tồn tại hàng chục nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất dự án suốt nhiều năm nay, hoạt động của các nhà xưởng này làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình trật tự nơi đây.

Phường Xuân Phương: Hàng loạt nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất dự án
Hàng loạt nhà xưởng mọc trái phép trên đất dự án tại phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Một người dân sống tại khu vực cho biết: "Những nhà xưởng này có từ lâu rồi, từ thời Từ Liêm chưa tách thành quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm. Ở đây họ kinh doanh đủ các ngành nghề từ điện tử, điện lạnh, sửa chữa ô tô, cafe…Tôi cũng không biết khu đất này thuộc dự án nào nhưng nhìn những nhà xưởng này tôi thấy rất mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ rất cao".

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên đã có buổi làm việc với đại diện UBND phường Xuân Phương. Trao đổi với ông Nguyễn Viết Nam – Cán bộ địa chính phường cho biết: “Những nhà xưởng trên nằm trên đất của Công ty Cổ Phần Thiết Bị Và Môi Trường PT, tồn tại từ khoảng những năm 2008 – 2009. Năm 2017, tôi về phường công tác thì chúng đã có lâu rồi. Hồi trước, họ về đây thực hiện dự án sản xuất nhà vệ sinh di động của Thành phố. Sau một thời gian tôi được biết là công ty không vận hành được nên cho thuê lại nhà xưởng để các hộ khác kinh doanh”.

Khi được hỏi về việc UBND phường có kết hợp với UBND quận để thành lập đoàn kiểm tra những nhà xưởng trên hay không thì ông Nam cho biết: “Từ lúc anh về là chưa có đoàn kiểm tra nào”.

Phường Xuân Phương: Hàng loạt nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất dự án
Trụ sở làm việc UBND phường Xuân Phương.

Trước đó, phóng viên cũng đã liên hệ với UBND quận Nam Từ Liêm và được bà Trần Thu Hoài, nhân viên văn phòng HĐND – UBND quận Nam Từ Liêm cho biết: “Lãnh đạo quận đã có công văn số 1842 giao cho Phòng Quản lý đô thị quận và UBND phường Xuân Phương để yêu cầu xác minh, lại ủy ban trước ngày 18/9”.

Trước những vi phạm ngang nhiên tồn tại gây mất an ninh trật tự, nguy cơ cao về cháy nổ trên địa bàn. Đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Xuân Phương sớm có biện pháp mạnh để xử lý dứt điểm những trường hợp sai phạm trên.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.18185 sec| 757.242 kb