Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phượt thủ chạy xe máy từ TP.HCM ra Hà Nội trong 20 tiếng bị đề nghị kiểm tra

Phượt thủ chạy xe máy từ TP.HCM ra Hà Nội trong 20 tiếng bị đề nghị kiểm tra
Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia vừa đề nghị Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an kiểm tra một nam thanh niên điều khiển xe máy xuyên Việt từ TP.HCM ra Hà Nội chưa đến 20 giờ.

Chiều 20/12, ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công văn gửi đến cục Cảnh sát giao thông, bộ Công an nhằm đề nghị kiểm tra xác minh và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông theo thông tin báo chí.

Qua phản ánh của báo chí, Ủy ban được biết về trường hợp một thanh niên có tên là Tô Hà Đông Nghi, một mình điều khiển xe máy Yamaha Exciter 150,  BKS 59K1 – 797.85 thực hiện chuyến đi từ TP.HCM ra Hà Nội với hơn 1.700 km chỉ trong 19 giờ 45 phút (bao gồm cả thời gian nghỉ ngơi, đổ xăng, vệ sinh cá nhân).

Trong suốt hành trình, nam thanh niên thường xuyên đăng status thông báo, phát trực tiếp hình ảnh của mình tại các điểm dừng nghỉ ở quán nước, trạm xăng dọc đường. Chỉ trong thời gian ngắn, trang cá nhân này có đến cả trăm ngàn người theo dõi, tương tác.

Phượt thủ chạy xe máy từ TP.HCM ra Hà Nội trong 20 tiếng bị đề nghị kiểm tra
Hành trình đi từ TP.HCM ra Hà Nội chưa đầy 20 tiếng của nam thanh niên thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đánh giá, hành vi của người lái xe máy đã vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông, và bản thân tài xế cần xử lý nghiêm minh theo quy định.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cũng đề nghị Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với lái xe vi phạm. 

Trao đổi riêng với PV báo Người Đưa Tin, anh Tô Hà Đông Nghi khẳng định, bản thân tuân thủ đúng quy định về vận tốc khi tham gia giao thông, đặc biệt là trong thành phố, các khu dân cư.

Nam thanh niên cũng phủ nhận việc cổ súy cho hành động liều lĩnh khi tham gia giao thông. Việc chụp hình check in mỗi điểm đến là để xác nhận với bạn bè chứ không cố tình thu hút nhiều người theo dõi.

“Tôi khẳng định mình không cổ súy cho người khác. Tôi cũng có mạng sống, cũng có gia đình. Tôi hoàn toàn ý thức được mình phải chạy cẩn thận để giữ an toàn chính mình”, anh Đông Nghi .

Về thông tin bị đề nghị xử lý, nam thanh niên cho biết sẽ phối hợp với cơ quan chức năng khi được triệu tập.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
2.18341 sec| 1803.453 kb