Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nguyên PTĐ Đặng Thanh Bình bị khởi tố: NHNN lên tiếng chính thức

Nguyên PTĐ Đặng Thanh Bình bị khởi tố: NHNN lên tiếng chính thức
Ngân hàng Nhà nước khẳng định việc nguyên Phó thống đốc Đặng Thanh Bình bị khởi tố không ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ và hoạt động của ngân hàng.

Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, ngày 8/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đã ra Quyết định khởi tố đối với ông Đặng Thanh Bình (SN 1954), nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 285, Bộ luật Hình sự.

Nguyên PTĐ Đặng Thanh Bình bị khởi tố: NHNN lên tiếng chính thức
Nguyên phó thống đốc Đặng Thanh Bình

Trước thông tin này, Ngân hàng Nhà nước đã phát đi thông cáo khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với khi có yêu cầu theo đúng quy định của pháp luật và cần đợi kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định việc nguyên Phó thống đốc Đặng Thanh Bình bị khởi tố không ảnh hưởng đến công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

“Liên quan đến việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố ngày 08/9/2017 đối với ông Đặng Thanh Bình nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, NHNN có ý kiến chính thức như sau: NHNN sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra khi có yêu cầu theo đúng quy định của pháp luật và cần đợi kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng. Việc này không ảnh hưởng đến công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng”, thông cáo phát đi từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Được biết, ông Đặng Thanh Bình là người có 25 năm công tác trong ngành ngân hàng. Năm 1994, ông giữ vị trí Vụ trưởng Vụ Các định chế tài chính. Năm 1997, ông chuyển sang làm Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Ngân hàng Nhà nước.

Năm 2002, ông Bình được bổ nhiệm vào vị trí Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Ngân hàng Nhà nước.

Năm 2005, ông Bình tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Với cương vị này, ông được giao chuyên trách về nợ xấu và tái cơ cấu các tổ chức tín dụng trong một thời gian dài.

Năm 2013, ông Bình được Thống đốc giao kiêm nhiệm chức Chủ tịch Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VA).

Tháng 8/2014, ông Đặng Thanh Bình rời chức vụ và nghỉ hưu.

Bảo Anh (Tổng hợp VNE, VOV)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02489 sec| 756.352 kb