Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Qúa nghèo, người đàn ông ăn lá cây 25 năm thành… nghiện

Qúa nghèo, người đàn ông ăn lá cây 25 năm thành… nghiện
Vì quá nghèo, không có đủ tiền mua lương thực cơ bản nhất, ông Mehmmod Butt (50 tuổi, Pakistan) phải tìm đến lá cây để duy trì sự sống. Hơn 25 năm ăn lá và cành, người đàn ông này nhận ra chúng đã trở thành thói quen khó bỏ.

Theo Carters, khi đến quận Gujranwala (tỉnh Punjab, Pakistan) hỏi tên Butt không ai là không biết đến người đàn ông này. Nguyên nhân khiến người đàn ông nghèo khổ này trở nên nổi tiếng cũng bởi sở thích kỳ lạ của ông - sở thích ăn lá cây.

Ông Butt chia sẻ lá cây là món ăn yêu thích của mình.
Ông Butt chia sẻ lá cây là yêu thích của mình.

Tuy nhiên, việc gì cũng có nguyên nhân của nó. Được biết thói quen này bắt đầu khi ông tròn 25 tuổi, thời điểm gia đình ông khó khăn đến mức không có tiền để mua những thức ăn cơ bản nhất.

"Gia đình tôi rất nghèo, mọi thức đều quá đắt đỏ và một bữa ăn đàng hoàng với chúng tôi là điều quá xa xỉ. Lúc đó tôi nghĩ tằng thà ăn lá hoặc cành cây còn tốt hơn phải đi ăn xin ngoài đường", ông Butt chia sẻ.

Nghĩ là làm, ông Butt bắt đầu tìm cách sinh tồn bằng các loại lá cây gần khu vực gia đình sinh sống. Tuy nhiên thời gian đầu ông phải thử rất nhiều loại lá và cành cây trước khi tìm được những loại cây ăn được mà không đau bụng hoặc gây khó chịu cho bản thân. Cuối cùng, ông Butt đã tìm ra 2 loại lá yêu thích nhất là cây đa và cây gỗ lim.

Vài năm sau đó, ông Butt tìm được công việc phù hợp với bản thân mình. Ông có thu nhập riêng và đủ khả năng để mua thức ăn. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm ông phát hiện ra mình “nghiện” ăn lá, cành cây.

Mặc dù biết đây là sở thích khác thường nhưng ông Butt cho biết: “Ăn lá và cành cây giờ đây đã trở thành một thói quen và sở thích của tôi. Tôi không thể bỏ chúng”. Đặc biệt, thói quen ăn uống kỳ lạ này không làm sức khỏe ông Butt bị ảnh hưởng mà còn ngược lại.

Ông ấy không bao giờ phải đi bác sĩ hay bệnh viện trong suốt thời gian qua. Chúng tôi rất sốc khi thấy rằng một người ăn uống kỳ lạ như vậy lại không hề bị bệnh”, Ghulam Mohammad, một hàng xóm của ông Butt cho biết.

Công việc vận chuyển hàng hóa giúp ông tìm kiếm được lá cây yêu thích.
Công việc vận chuyển hàng hóa giúp ông tìm kiếm được lá cây yêu thích.

Hiện tại ông Butt thường nhận vận chuyển hàng hóa cho người khác trên chiếc xe lừa kéo của mình. Mỗi ngày làm việc như vậy công có thể kiếm được hơn 6USD. Butt cho biết, ông rất yêu thích công việc này vì trong lúc vận chuyển ông có thể chú ý và tìm kiếm loại lá yêu thích của mình trên đường. Đôi khi ông sẽ dừng xe trên đường để có thể ăn những chiếc lá tươi được hái trực tiếp từ trên cây xuống.

Phương Vũ (Theo Carters)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.14104 sec| 1804.016 kb