Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Quảng Bình: Chủ tịch xã qua đời do nhiễm vi khuẩn trong nước lũ

Quảng Bình: Chủ tịch xã qua đời do nhiễm vi khuẩn trong nước lũ
Trong quá trình cứu hộ cứu nạn, ông Miên bị thương ở đầu gối. Tuy nhiên, suốt nhiều ngày vị chủ tịch xã vẫn tiếp tục dầm mưa, lội nước lũ cùng các đoàn cứu trợ đi cấp phát nhu yếu phẩm tiếp tế cho bà con vùng lũ mà không để ý đến vết thương đó.

Ngày 12/11, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, ông Phan Thanh Miên, 51 tuổi, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch đã qua đời vì nhiễm vi khuẩn trong nước lũ.

Quảng Bình: Chủ tịch xã qua đời do nhiễm vi khuẩn trong nước lũ
Ông Miên (phải) trong lúc cấp phát lương thực cho người dân vùng lũ.

Trước đó, trong đợt mưa lũ lịch sử vào tháng 10 vừa qua, ông Phan Thanh Miên cùng các lực lượng trong xã đã đi về cơ sở ứng cứu nhiều người dân bị mắc kẹt trong lũ dữ. Trong quá trình cứu hộ cứu nạn, ông Miên bị thương ở đầu gối. Tuy nhiên, suốt nhiều ngày vị chủ tịch xã vẫn tiếp tục dầm mưa, lội nước lũ cùng các đoàn cứu trợ đi cấp phát nhu yếu phẩm tiếp tế cho bà con vùng lũ mà không để ý đến vết thương đó.

Khi mưa lũ tạm qua đi thì cũng là lúc ông Miên xuất hiện triệu chứng sốt, dù được trạm Y tế xã Bắc Trạch tiêm thuốc hạ sốt nhưng ông không đỡ. Ông Miên được chuyển lên Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) để điều trị nhưng vẫn không thuyên giảm và ngày càng xấu hơn nên tiếp tục được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế.

Tại đây, các bác sĩ điều trị chẩn đoán nạn nhân đã nhiễm một loại vi khuẩn từ nước lũ có tên là Burkholderia pseudomallei gây ra bệnh Melioidosis, hay bệnh Whitmore thông qua tiếp xúc trực tiếp với đất và nước mặt bị ô nhiễm xâm nhập vào vết thương trên đầu gối. Ông Miên bị nhiễm trùng rất nặng, phải thở máy, lọc máu liên tục và qua đời vào ngày 11/11.

Quảng Bình: Chủ tịch xã qua đời do nhiễm vi khuẩn trong nước lũ
Tang lễ ông Phan Thanh Miên, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết gia cảnh ông Miên không mấy khá giả, vợ làm nghề nông và có 3 con gái (1 người đã lập gia đình, 2 người lao động tại TP.HCM). Ông Miên vừa nhận chức chủ tịch UBND xã được 3 tháng.

“Mấy ngày theo bão lũ, lội dưới bùn dưới nước. Không ai ngờ anh Phan Thanh Miên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch bị vết thương do quá trình cứu hộ cứu nạn rồi qua đời vào ngày 11/11. Huyện đang giao cho Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội rà soát lại làm chế độ chính sách cho ông Miên", ông Thuỷ cho hay.

Tang lễ của ông Phan Thanh Miên hiện được gia đình cùng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức theo phong tục địa phương. Trong ngày 12/11, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng như huyện Bố Trạch đã đến dâng hương, thăm hỏi và sâu sắc với nỗi mất mát của gia đình ông Miên.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
4.04477 sec| 1802.398 kb