Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Quảng Nam: Trực thăng Mi17 thả lương thực tiếp tế cho 3.000 người dân bị cô lập

Quảng Nam: Trực thăng Mi17 thả lương thực tiếp tế cho 3.000 người dân bị cô lập
Khoảng một tấn hàng lương thực, thuốc men cứu trợ đã được thả xuống UBND, trưởng Tiểu học xã Phước Lộc phân phát cho người dân, do tuyến đường vào hai xã vẫn đang sạt lở nghiêm trọng nên lực lượng tại chỗ đã cõng hàng cứu trợ tập kết tại xã Phước Kim vào xã Phước Thành bằng đường bộ.

Trao đổi với báo chí ngày 1/11, Đại tá Nguyễn Việt Hùng, Phó trưởng phòng Quân huấn Sư đoàn Không quân 372 cho biết, trực thăng Mi19 của Sư đoàn đã mang theo 2 tấn lương thực bay từ sân bay Đà Nẵng tiếp tế cho người dân bị cô lập sau vụ sạt lở núi ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam: Trực thăng Mi17 thả lương thực tiếp tế cho 3.000 người dân bị cô lập

"Khoảng hơn 9h sáng nay, một trực thăng Mi17 của Trung đoàn 930 đã mang theo 2 tấn lương thực và bay thẳng vào xã Phú Lộc. Tại đây, trực thăng không thể đáp xuống nên neo trên không và thả lương thực xuống trụ sở UBND xã Phước Lộc và trường tiểu học của xã này. Khoảng 11h hơn trực thăng sẽ bay về tới sân bay Đà Nẵng", Đại tá Hùng cho hay.

Trưa cùng ngày, ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng Ban Nội Chính tỉnh Quảng Nam (đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chỉ đạo công tác cứu hộ tại huyện Phước Sơn) cho biết, người dân bị cô lập tại xã Phước Thành (huyện Phước Sơn) đã nhận hàng tiếp tế của trực thăng vào sáng nay.

Khoảng một tấn hàng lương thực, thuốc men cứu trợ đã được thả xuống UBND, trưởng Tiểu học xã Phước Lộc phân phát cho người dân. Theo ông Hà, hiện nay tuyến đường vào hai xã vẫn đang sạt lở nghiêm trọng. Lực lượng tại chỗ đã cõng hàng cứu trợ tập kết tại xã Phước Kim vào xã Phước Thành bằng đường bộ.

Ngoài ra, lực lượng tại chỗ tiếp tục tìm kiếm 8 nạn nhân mất tích trong hai vụ sạt lở ở xã Phước Thành. Ông Hà cho hay, tùy theo diễn biến thời tiết, máy bay sẽ tiếp tục chuyển những chuyến hàng tiếp theo vào cho người dân.

Đến sáng nay, 167 người bị mắc kẹt ở thuỷ điện Đăk Mi 2 đã ra ngoài an toàn, 48 người còn lại dự kiến sẽ đưa ra hết trong hôm nay.

Trước đó vào chiều ngày 28/10, tại xã Phước Lộc đã xảy ra vụ sạt lở đất khiến 11 người chết và mất tích. Người dân băng rừng đi đến nơi xảy ra sự cố để cứu nạn đồng thời báo cho cơ quan chức năng. Hiện tại có 5 thi thể người gặp nạn đã được tìm thấy. Lực lượng tại chỗ vẫn đang tích cực tìm kiếm 8 nạn nhân mất tích.

Được biết, xã Phước Thành và xã Phước Lộc đang có hàng ngàn người dân bị cô lập do các tuyến đường vào xã bị sạt lở nghiêm trọng và chia cắt hoàn toàn với bên ngoài. Ngoài ra, đến sáng ngày 31/10, thông tin liên lạc với xã Phước Lộc đã bị mất hoàn toàn. Xã đã bị mất điện nhiều ngày nên không còn liên lạc được bằng với bên ngoài. Toàn xã đã bị cô lập.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.14570 sec| 1802.711 kb