Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Quảng Ngãi: Đã có 2 người chết do ảnh hưởng của bão số 9

Quảng Ngãi: Đã có 2 người chết do ảnh hưởng của bão số 9
Tỉnh Quảng Ngãi đã có 2 người chết khi đang chằng chống nhà ở và chặt cây nhằm ứng phó với bão số 9.

Sáng 28/10, mưa gió dữ dội khiến các địa phương Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và TP Quảng Ngãi mất điện trên diện rộng. 9h sáng nay, tại Bình Châu có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11.

Lý Sơn là địa phương đầu tiên bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão số 9. Tại đây, gió đang rít mạnh từng cơn kèm theo mưa lớn, sóng biển cao 4-6 m. Mưa lớn và gió mạnh đã làm tốc một số mái nhà của người dân và trụ sở cơ quan. Hiện nay, toàn bộ huyện đảo bị mất điện.

Quảng Ngãi: Đã có 2 người chết do ảnh hưởng của bão số 9

Theo thông tin ban đầu, tính tới 11h ngày 28/10, tỉnh Quảng Ngãi đã có hai người chết do bão số 9. Nạn nhân đầu tiên là ông Nguyễn Văn Hiệp (39 tuổi, trú xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi). Ông Hiệp bị ngã chết vào chiều hôm 27/10 khi đang chằng chống nhà ở.

Nạn nhân thứu 2 là ông Lê Đức Hiếu (40 tuổi, trú huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), bị ngã khi đang chặt cây chống bão ở trường THCS Minh Thạnh. Sau khi bị ngã, ông Hiếu đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng không may đã qua đời.

Trong khi đó, tại huyện Bình Sơn xuất hiện gió giật mạnh kèm mưa lớn. Ông Võ Văn Đồng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Sơn, cho hay toàn huyện đã mất điện, các lực lượng phải sử dụng máy nổ để phục vụ công tác ứng phó với bão số 9.

Được đánh giá là cơn bão mạnh nhất kể từ đầu mùa, cơn bão số 9 với cấp độ mạnh đang gây mưa lớn, gió giật nguy hiểm cho nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên hiện đang có mưa rất to kèm theo những đợt gió mạnh, làm đổ nhiều cây xanh và khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập. Chính quyền các địa phương đang chỉ đạo các cơ quan liên quan, huy động các phương tiện cần thiết để chủ động chống bão và ứng phó các tình huống bất ngờ xảy ra, hạn chế thiệt hại về người và của.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vào 10h ngày 28/10, vị trí tâm bão ở khoảng 14,9 độ Vĩ Bắc,109,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng bờ biển các tỉnh/ thành từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 250km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Bão số 9 trong 12 giờ tới được dự đoán sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 25km, tiến vào vùng đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên với sức gió cấp 11 – 12, giật cấp 14. Bão số 9 sau đó sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Gió mạnh và mưa lớn trên đất liền có thể kéo dài hết đến tối 28/10.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.93959 sec| 1801.664 kb