Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Quảng Ngãi: Khẩn trương sơ tán dân trước 17h hôm nay để tránh bão số 10

Quảng Ngãi: Khẩn trương sơ tán dân trước 17h hôm nay để tránh bão số 10
Ưu tiên thực hiện ngay việc tổ chức sơ tán, di dời dân những nơi có nguy cơ sạt lở cao, ngập sâu, trũng thấp, đặc biệt là nhân dân ở các khu vực đã và đang bị sạt lở đất đến nơi tránh trú an toàn.

Sáng 3/11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh này đã ban hành Công văn hỏa tốc 5308/UBND-NNTN về việc khẩn trương triển khai di dời dân, ứng phó bão số 10 và mưa lớn.

Theo nội dung văn bản, bão số 10 nhiều khả năng sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung, vùng ảnh hưởng sẽ từ Đà Nẵng đến Phú Yên, kèm theo mưa lớn ( 200-400mm).

Quảng Ngãi: Khẩn trương sơ tán dân trước 17h hôm nay để tránh bão số 10

Đây là cơn bão diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các phương án, biện pháp phòng, chống bão, mưa lớn.

Trong đó, ưu tiên thực hiện ngay việc tổ chức sơ tán, di dời dân những nơi có nguy cơ sạt lở cao, ngập sâu, trũng thấp, đặc biệt là nhân dân ở các khu vực đã và đang bị sạt lở đất đến nơi tránh trú an toàn.

Đặc biệt, UBND tỉnh chỉ đạo kiên quyết di dời, sơ tán những hộ có nhà yếu, đơn sơ không bảo đảm an toàn, đối với trường hợp không hợp tác thì thực hiện cưỡng chế nếu cần thiết, kết quả thực hiện về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu các huyện miền núi, gồm: Sơn Tây, Minh Long, Sơn Hà, tổ chức sơ tán, di dời dân, cán bộ, công nhân đang ở những khu vực đã và đang bị sạt lở đến nơi tránh trú an toàn; hoàn thành trước 17h chiều 3/11.

Đồng thời, vận động, yêu cầu nhân dân nếu không có việc cấp thiết, tuyệt đối không được rời khỏi nơi tránh trú quay về nhà, bảo đảm an toàn về người.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.94499 sec| 1790.086 kb