Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Quốc lộ 37: lốp xe bị chọc thủng do cán phải đinh vít

Quốc lộ 37: lốp xe bị chọc thủng do cán phải đinh vít
Gần đây, nhiều phương tiện bị chọc thủng lốp do cán phải đinh khi di chuyển trên quốc lộ 37, đoạn qua địa bàn tỉnh Sơn La. Thậm chí có những xe còn bị các bàn đinh với hàng trăm chiếc xé toạc cả dàn lốp 6 bánh, có thể mang đến nguy hiểm.

Phapluatnet: Sáng 20/3, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La điều tra để làm rõ và xử lý nghiêm hành vi rải đinh trên quốc lộ 37 gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Phản ánh của người tham gia giao thông trên quốc lộ 37 trên địa bàn tỉnh Sơn La, rất nhiều phương tiện lưu thông bị thủng lốp do cán phải đinh trên mặt đường. Anh Nguyễn Văn Mạnh cho biết, xe của anh bị thủng cả dàn lốp 6 bánh hàng trăm chiếc đinh vít khi chẹt phải các miếng xốp khi di chuyển trên quốc lộ 37 hướng từ Bắc Yên đến thành phố Sơn La.

Những chiếc đinh vít được rải ra đường, cắm dày đặc trong miếng xốp trắng ở vị trí thẳng đứng làm phá tan lốp xe. Lốp xe bị nhiều chiếc đinh cắm cùng lúc sẽ bị xuống hơi rất nhanh, thậm chí nếu đang đi trên đường cao tốc có thể gây mất lái, nguy hiểm vô cùng.

Những chiếc đinh vít khổng lồ được rải trên quốc lộ 37

Những chiếc đinh vít khổng lồ được rải trên quốc lộ 37

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông vô cùng nghiêm trọng. Hành động có thể gây ra tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhấn mạnh: "Hành vi bẫy đinh các phương tiện trên đường thể hiện thái độ coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm, vì lợi ích của bản thân mà bất chấp pháp luật, tính mạng của người khác. Mặc dù tình trạng này đã được các cơ quan chức năng chỉ đạo xử lý quyết liệt nhưng đến nay đã bắt đầu tái diễn hành vi rải đinh với nhiều diễn biến rất phức tạp".

Để chặn đứng tình trạng trên, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La chỉ đạo các cơ quan thành viên điều tra, làm rõ hiện tượng trên, xử lý thật nghiêm những đối tượng vi phạm theo quy định pháp luật.

Cơ quan này cũng đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La phối hợp với Cục quản lý Đường bộ I tuyên truyền, vận động người dân sinh sống dọc Quốc lộ 37, người điều khiển phương tiện giao thông cung cấp thông tin kịp thời khi phát hiện hiện tượng rải đinh. Hay những hiện tượng tai nạn do nguyên nhân từ rải đinh; tuyên truyền những nguy cơ, hiểm họa, quy định pháp luật về xử phạt hành vi rải đinh, vật sắc nhọn trên đường bộ.

Nhiều phương tiện bị đinh cán chọc thủng lốp

Nhiều phương tiện bị đinh cán chọc thủng lốp

Ông Nguyễn Văn Ninh_Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông của tỉnh Sơn La có buổi nói chuyện với phóng viên, ông cho biết, trước đó, ngay khi nhận được thông tin về sự việc, Ban Aan toàn giao thông tỉnh Sơn La đã có công văn gửi tới Ban An toàn giao thông của huyện Mai Sơn yêu cầu vào cuộc điều tra làm rõ, kết quả sớm.

Ngày 15/3, Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La đã nhận được công văn trả lời của Ban An toàn giao thông huyện Mai Sơn. Nội dung công văn cho biết vẫn chưa tìm được đối tượng có hành vi rải đinh như phản ánh ở trên.

Ông Ninh cho biết: "Ban An toàn giao thông huyện Mai Sơn có nói ngoài truy tìm đối tượng thực hiện hành vi rải đinh, đơn vị này có kết hợp tuyên truyền nhắc nhở người dân không được làm những việc tương tự, vì sẽ gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông. Ban An toàn giao thông huyện Mai Sơn thời gian tới sẽ vẫn tiếp tục cùng với Công an huyện này truy tìm đối tượng rải đinh".

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02675 sec| 756.922 kb